Cây bóng mát trước nhà – Những loại cây bóng mát đẹp trước nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Cây bóng mát trước nhà – Những loại cây bóng mát đẹp trước nhà – Cây bóng mát trước nhà không những làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn tạo bóng râm, làm mát khuôn viên trước nhà, thanh lọc không khí cho môi trường xung quanh. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại cây thường được trồng để tạo bóng mát trước nhà và những lưu ý quan trọng khi trồng cây.

Lợi ích của cây bóng mát trước nhà

Cây bóng mát trước nhà mang lại giá trị thẩm mỹ cho căn nhà

Trồng cây bóng mát trước nhà giúp cho không gian trước của căn nhà thêm màu sắc của thiên nhiên.

 • Một số cây bóng mát còn có hoa, với những loài cây có những màu sắc hoa khác nhau. Nhờ đó mà không chỉ là những cây bóng mát đơn thuần tạo bóng, cây còn mang đến giá trị thẩm mỹ, làm đẹp cho khuân viên và không gian trước nhà.
 • Những cây trồng bóng mát trước nhà nở hoa khác nhau với đa dạng màu sắc tươi mới đã giúp cho khuân viên trước nhà bạn thêm sinh động, góp phần làm tăng mỹ quan cho căn nhà.
 • Ngoài ra với sự đa dạng của cây bóng mát trước nhà không chỉ màu hoa, tán lá, còn có sự đa dạng và mới lạ của các dáng cây khác nhau. Tất cả cùng góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian xung quanh nhà của bạn.
1 40
Trồng cây bóng mát phía trước nhà tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Cây bóng mát trước nhà làm mát và đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà

Cây bóng mát thường là những cây có kích thước tán lớn mang đến bóng mát cho căn nhà đồng thời cũng giúp thành lọc không khí cho môi trường xung quanh.

 • Sự đan xen của lá và cành của cây bóng mát trước nhà đã chắn đi sức nắng của mùa hè, từ đó đem lại không gian mát, điều hòa được độ ẩm vừa phải cho khuân viên trước căn nhà.
 • Ngoài ra cây trồng nói chung có khả năng cung cấp nguồn O2 tự nhiên và một số cây trồng bóng mát nói riêng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt.
 • Một số cây bóng mát trước nhà có khả năng hút các khí độc như ammoniac, các khí gây độc hại, hút các bụi bẩn và chắn được tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, từ đó đem đến cho chúng ta nguồn không khí trong lành và môi trường thanh sạch, đẹp.
 
2 49
Cây bóng mát phía trước nhà tạo bóng râm, làm mát cho ngôi nhà

Cây bóng mát trước nhà đem lại may mắn, tài lộc cho căn nhà

Đối với cây trồng trước nhà, thì vấn đề về phong thủy luôn được các gia đình quan tâm và chú trọng khi chọn các loại cây trồng bóng mát.

 • Khu vực trước nhà luôn là dòng lưu khí quan trọng, ảnh hưởng đến dòng khí lưu thông cho căn nhà. Vì thế khi chọn cây trồng trước nhà mọi người đều chọn những cây trồng đem lại bóng mát và còn hợp với phong thủy của căn nhà.
 • Cây bóng mát trước nhà hợp với mệnh của gia chủ, hợp với hướng nhà của gia đình sẽ mang đến nhiều lợi ích. Cây đem đến vượng khí cho căn nhà, mang đến may mắn, tài lộc và bình an, sức khỏe cho gia đình.
3 52
Trồng cây bóng mát trước nhà giúp mang lại vượng khí tốt cho chủ nhà

Những lưu ý khi trồng cây bóng mát trước nhà

Chọn cây bóng mát trước nhà phù hợp

Việc lựa chọn cây trồng phù hợp là rất quan trọng, vừa phải mang lại mỹ quan, vừa hợp phong thủy và mang lại lợi ích nhiều nhất cho gia đình.

 • Thứ nhất: Nên chọn những cây vừa phải với diện tích không gian trước nhà, nên chọn những cây có lá xanh tươi, có hoa sặc sỡ và tươi sáng.
 • Thứ hai: không nên trồng cây bóng mát trước nhà là loại cây đại thụ, cổ thụ, những cây có lá kim, nhiều gai, cành lá đâm xẻ nhiều, che chắn nhiều không gian. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp cũng như chắn quá nhiều nắng của căn nhà sẽ làm cho tối màu và u ám.
 • Thứ 3: Nên tìm hiểu mệnh tuổi của gia chủ để chọn cây phong thủy. Để khi đó cây trồng được chọn hợp tuổi, hợp phong thủy sẽ mang đến khí vượng, tài lộc và may mắn cho căn nhà của bạn
4 52
Trồng các loại cây leo thành giàn cũng tạo bóng mát cho phía trước nhà

Chọn hướng và vị trí trồng cây bóng mát trước nhà thích hợp

 • Chọn vị trí phù hợp để trồng cây sẽ giúp cây nhận được ánh sáng tốt nhất để quang hợp, sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 • Chọn hướng phù hợp với cây có ý nghĩa phong thủy đối với cây, để cây bóng mát trước nhà mang đến phong thủy tốt nhất về cho gia đình.

Chú tâm chăm sóc cây bóng mát trước nhà

Cây trồng trước nhà, đặc biệt các cây bóng mát không nên để cho héo, khô, vàng, úa và chết. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến dòng khí lưu thông của căn nhà và làm ảnh hưởng đến mỹ quan của khuân viên. Vì thế cần có sự chăm sóc và quan tâm, nếu cây chết nên thay thế trồng cây khác luôn.

Những loại cây bóng mát trước nhà nên trồng

Sau đây là một số gợi ý cây trồng bóng mát mà bạn có thể tham khảo trồng trước nhà.

Cây giáng hương

Cây giáng hương là một trong những cây bóng mát trước nhà được nhiều gia đình sử dụng. Cây mang đến sắc vàng rực rỡ và tươi mới cho chính căn nhà của bạn cho đến những nơi trồng ở đường phố, hay các khu đô thị.

Đặc điểm nổi bật của cây giáng hương:

 • Cây Giáng Hương ưa nắng, ưa sáng, thích hợp với nhiều điều kiện đất và thời tiết khác nhau.
 • Cây thích hợp với loại đất thoát nước tốt, các loại đất xám hay loại đất núi, đồi.
 • Loại cây bóng mát trước nhà này không yêu cầu chăm sóc nhiều, ít sâu bệnh và có tốc độ sinh trưởng trung bình.
5 53
Hình ảnh cây giáng hương khoe sắc vàng rực rỡ phía trước nhà

Cây giáng hương hiện tại đang là loại cây bóng mát trước nhà được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh, cây bóng mát và cây công trình. Cây không chỉ đẹp, đem lại mùi hương đặc trưng nhẹ nhàng thơm nhẹ, cây còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt là trong ngành công nghệ nội thất và nhuộm vải. Nếu lựa chọn cây trồng trước nhà, hoặc trong sân vườn tiền sảnh nhà bạn thì cây giáng hương là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Cây muồng hoàng yến

Đây là cây bóng mát trước nhà được rất nhiều người sử dụng và yêu thích trồng trước nhà. Muồng hoàng yến có tên gọi khác quen thuộc là cây Osaka vàng.

Đặc điểm của cây muồng hoàng yến:

 • Muồng hoàng yến thuộc loại cây thân gỗ, chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, cây sinh trưởng và phát triển khá nhanh.
 • Cây dễ trồng và ít sâu bệnh, không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc cầu kỳ.
 • Hoa muồng hoàng yến sở hữu sắc đẹp của màu hoa vàng rực rỡ và huy hoàng uy nghi. Hoa nở vàng, đem đến cho không gian trước nhà bạn màu sắc tươi mới và sống động làm tôn lên vẻ đẹp của căn nhà.
 • Dáng cây thẳng, không quá cao, và tán cây không quá um tùm, đâm xỉa. Chính vì vậy cây bóng mát trước nhà này còn mang đến bóng mát và mùi hương thơm nhẹ.
6 52
Cây muồng hoàng yến được trồng nhiều phía trước nhà tạo cảnh quan đẹp mắt

Cây lộc vừng

Đây là loại cây bóng mát trước nhà đem đến tài lộc cho gia đình. Cây lộc vừng quá quen thuộc với người dân Việt nam, cây được trồng ở nhiều vị trí khác nhau như trước nhà, khuân viên sân vườn…vv để mang đến phong thủy, thu hút tài lộc và khí vượng cho gia chủ và gia đình.

Đặc điểm của cây lộc vừng:

 • Cây lộc vừng thuộc loại thân gỗ, lá cây cứng tươi xanh, hoa có màu đỏ mùi thơm nhẹ.
 • Cây ưa sáng thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết môi trường khác nhau, cây lộc vừng có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh.
 • Cây đẹp bởi các dáng cây, thế cây khác nhau và độc đáo được mọi người uốn nắn tạo các đường nét rất mới lạ. Nhờ đó mà cây bóng mát trước nhà này có giá trị làm đẹp cho khuôn viên nhà rất cao.
7 52
Cây lộc vừng được trồng trong sân vườn phía trước nhà

Từ xưa đến nay cây lộc vừng đã luôn là cây được mọi người yêu thích trồng làm cây bóng mát cây trang trí. Vừa làm đẹp tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà, vừa tạo bóng mát, đem đến mùi hương thơm dễ chịu và là cây bóng mát trước nhà hút vượng khí đem đến tài lộc, may mắn, sung túc, bình an cho gia đình và trên từng thành viên trong gia đình.

Cây cau cảnh

cây cau cảnh một loại cây phong thủy thuộc họ Arecaceae. Cây là một trong những cây bóng mát được người dân Việt sử dụng nhiều.

 • Cây cau cảnh có mức sinh trưởng nhanh, cây ít sâu bệnh hại, và chịu được với điều kiện thời iết bất thuận và không yêu cầu nhiều về công chăm sóc.
 • Cây cau cảnh tạo nên vẻ đẹp đơn sơ từ những tán lá xanh tươi và hình dáng cắt xẻ như lá dừa, dáng cây thẳng đứng.
 • Ngoài làm đẹp cho khuôn viên cây bóng mát trước nhà này còn thanh lọc không khí rất tốt, đem đến không gian trong lành.
 • Hơn nữa cây cau cảnh còn là cây phong thủy trồng trước nhà để giúp điều hòa dòng khí cho căn nhà. Mang đến nhiều điều may mắn, và tài lộc cho căn nhà, xua đi những điều hiểm nguy và mang đến ý nghĩa thể hiện sự vững chắc, kiên cường vượt qua mọi khó khăn.

Cây cau cảnh được mọi người trồng làm cây bóng mát trước nhà.

8 51
Dừa cảnh trước nhà vừa làm đẹp, vừa mang ý nghĩa may mắn

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là dạng cây bóng mát trước nhà đem đến tâm linh, phong thủy với ý nghĩa cầu chúc bình an, và may mắn cho gia đình. Vì thế mà cây được rất nhiều chọn làm cây trồng bóng mát trước nhà.

 • Cây đa búp đỏ rất độc đáo bởi hình thức cây sở hữu dáng cây không quá to phù hợp với nhiều diện tích trước nhà, lá cứng bản to tạo độ mát cho căn nhà và có những cái búp màu đỏ rực là đẹp thêm cho căn nhà.
 • Ngoài vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy, cây bóng mát trước nhà này còn được nhiều người yêu thích bởi khả năng thanh lọc không khí và tiếng ồn của cây rất tốt.
 • Trồng cây đa búp đỏ trước nhà mang đến vẻ đẹp đơn sơ, bình yên và nhẹ nhàng.
9 53
Cây đa búp đỏ có tán lá rộng, tạo bóng râm phía trước nhà

Cây bưởi – cam

Là những cây ăn quả được chọn là cây bóng mát trước nhà, cây bưởi hoặc cây cam được khá nhiều người yêu thích trồng.

 • Cây mang đến bóng mát, vẻ đẹp đơn sơ và mộc mạc. Ngoài ra ứng dụng cho gia đình rất nhiều, lá bưởi thơm, khi hoa nở cũng tỏa ra mùi hương cực kỳ dễ chịu.
 • Vừa là cây bóng mát vừa là cây ăn quả và là cây cảnh trang trí trước nhà. Cây bưởi- cây cam được trồng ở nhiều khuân viên trước nhà của một số gia đình.

Ngoài những cây được kể tên cụ thể trên, bạn có thể tham khảo một số cái tên khác của cây bóng mát trước nhà như cây tre, cây huỳnh đệ, cây hoa hạnh phúc, cây bàng đài loan, cây phượng vĩ, cây phượng tím, hay một số cây ăn quả như cây vú sữa, cây bơ, cây khế…vv

Contact Me on Zalo