128/4 Đ.ĐHT06,Khu phố 1,P.Tân Hưng Thuận,Q.12, HCM

Thiết kế hòn non bộ

5/5 - (3 bình chọn)

Thiết kế hòn non bộ

– Hòn non bộ hay còn gọi là hòn giả sơn được thiết kế mô phỏng phong cảnh thiên nhiên bao gồm: đồi núi, cây cảnh, suối nước,.. biến không gian khu vườn của bạn trờ nên phong phú, độc đáo, gần gũi giúp gia chủ cảm thấy thư giãn, thoải mái, có cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tạo ra không gian vui chơi cho gia đình và người thân.
Thiết kế hòn non bộ, thiet ke hon non bo

 

Thiết kế hòn non bộ – Thi công hòn non bộ

– Yếu tố phong thủy là vấn đề cần chú ý trước khi chúng ta bắt tay vào thi công. Nếu chúng ta cẩn thận việc phong thủy thì sẽ tránh khỏi những rủi ro và sai lầm, rước họa vào thân. Các bạn có thể liên hệ chúng tôi để hướng dẫn để hạn chế rủi ro.

Thiết kế hòn non bộ – Các bước thi công hòn non bộ

Bước thứ nhất:

– Tiến hành xây dựng hồ cá và đắp hòn non theo thiết kế. Chuẩn bị các vật liệu xây dựng gồm: đất, đá, gạch các loại, đá các loại, xi măng, nước, ống nhựa,…Sau khi đã thi công xong hồ cá và hòn non thì chúng ta bắt đầu thi công thác nước. Thi công thác nước cho hòn non thì chúng ta chuẩn bị ống nước. Độ dài của non bộ sẽ là chiều dai của ống. Bạn có thể trang trí thên những vật khác lên để tăng thêm vẻ đẹp của hòn non bộ của bạn.

Bước thứ 2:

– Sau khi kết thúc bước đầu chúng ta bắt đầu đặ lưới mắt cáo, lưới phải đặt song song với vị trí hòn non bộ, và tạo ra không gian làm hang cho cá.

Bước thứ 3:

– Đắp xi măng lên bề mặt lưới. Nên đắp lồi lõm dạng như hình đồi núi để tăng thêm vẻ đẹp.

Bước thứ 4:

– Đặt các câu thân leo, sỏi đá lên hòn non bộ.

Bước thứ 5:

– Đặt ống nước được khoan nhiều lỗ vào đài phun nước. Có thể đặt thêm bóng đèn bên trong non bộ để tăng thêm độ lung linh.

Bước thứ 6:

– Tạo thêm thẩm mĩ cho công trình bằng cách đặt các cây cỏ, cá cảnh, chùa chiềng,..

Thiết kế hòn non bộ – Bố cục của hòn non bộ

 

Thiết kế hòn non bộ, thiet ke hon non bo

 

 

– Quy luật không gian ba chiều trong thẩm mỹ hội họa sẽ là bố cục của hòn non bộ : xa – gần, trên – dưới, cao – thấp
Trong non bộ núi non sẽ gồm 3 phần:

– Phần đỉnh núi.Nghệ nhân sẽ chọn hình dạng của đỉnh núi phù hợp với loại núi. Núi trẻ thì đỉnh núi sẽ nhọn, núi già thì ngọn núi sẽ tròn. Không được đặt thêm bất kì cây nào lên đỉnh núi.

– Phần sườn núi: là phần giữa núi, chiếm diện tích lớn nhất. Phần sườn núi sẽ quyết định 80% giá trị thẩm mỹ của cả quả núi. Trang trí hang động, khe rảnh, cây cối,  tượng để tạo sự sống cho ngọn núi.

-Phần chân núi:là nơi sẽ tiếp xúc với mặt nước. Nên phần chân núi cần phải vững chắc, đất đai màu mỡ, có đá có cây, sông suối trong xanh.

Thiết kế hòn non bộ – Vị trí đặt hòn non bộ phong thủy

– Không những việc tạo ra nhưng sản phẩm đẹp, phong thủy mà người nghệ nhân còn cần có kiến thức về vị trí phù hợp, hài hòa để đặt hòn non bộ.

– Những mẫu thiết kế ngoài trời thì hòn non bộ nên đặt ở phía sau một bức tường bình phong, lối đi vào nhà

 

-Đối với những hòn non bộ nhỏ dành cho những mẫu nhà diện tích nhỏ thì vị trí đặt hòn non là phía bên trái của lối đi vào cửa. 

*** Lưu ý vị trí mặt tiền của căn nhà không được đặt hòn non bộ vì sẽ cản trở tài lộc, điều này là điều tối kỵ trong phong thủy.

   Nếu quý khách hàng còn thắc mắc thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Trân trọng cảm ơn quý khách!

” Sự hài lòng của bạn – Là thành công của chúng tôi “

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585

Mail: nonbosaigon@gmail.com

Sản phẩm

0938 938 585

Contact Me on Zalo