Cách làm hồ lọc

5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm hồ lọc bể cá ngoài trời sẽ giúp hồ nước luôn ở trạng thái an toàn, từ đó sẽ bảo vệ đàn cá khỏi những căn bệnh lây nhiễm. Việc tiến hành thiết kế xây dựng hồ cá, chúng ta chú ý đặc biệt đến hệ thống lọc hồ nước. Đây là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu cho công trình của bạn. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc cách làm hồ lọc hiệu quả và tiện lợi nhất!

? Thương hiệu⭐ Có tiếng trong cộng đồng
✅ Giá cả⭐ Hợp lý, rõ ràng minh bạch
? Cam kết⭐ Đền hợp đồng nếu không hoàn thành dự án
? Thời gianTừ 1 tháng – 12 tháng
☎ Hỗ trợ24/7 và có hỗ trợ Tiếng Việt

Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ >>> THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI

Cách làm hồ lọc – hệ thống lọc là gì?

Đây là thiết bị có chức năng lọc làm sạch nước trong hồ cá hay bể thuỷ sinh nhờ vào các lớp dọc đường và được trang bị trong bộ lọc. Nước được xử lý sạch các chất thải, chất độc và khí độc trôi lơ lửng trong nước làm cho hồ cá được trong sạch, giàu oxy giúp các sinh vật trong hồ sống khoẻ mạnh hơn.

Hệ thống lọc vận hành ra sao?

Đối với mỗi loại lọc khác nhau đều có cách vận hành không giống nhau. Tuy nhiên tất cả đều tuân thủ theo một nguyên tắc: Nước sẽ được hút từ trong bể cá, sau đó sẽ được thẩm thấu qua những lớp lọc khác nhau rồi chảy lại vào bể tạo thành một vòng tuần hoàn.

Vậy một hệ thống lọc hiệu quả có những tiêu chí gì?

Để một hệ thống lọc tỏ ra hiệu quả thì bắt buộc phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí dưới đây:
 
Lọc thô: Tức là lọc sạch các tạp chất trong bể cá như cặn bẩn, thức ăn thừa, chất thải của sinh vật trong bể…các vật liệu được sử dụng: túi lọc, bông lọc…
 
Lọc tinh: Chức năng lọc tinh tức là sau khi lọc thô nước sẽ được qua ngăn lọc tiếp theo có chứa các vi sinh vật để phân hủy chất thải của cá mà lọc thô không lọc được. ví dụ như chất nhờn của cá. Phân cá hòa tan trong nước…vv
 
Lọc hóa học: Là phần rất quan trọng mà hệ thống lọc nào cũng cần phải giải quyết được.Lọc hóa học chính là lọc các chất độc hại trong nước giúp cá không bị ngộ độc.

Cách làm đồ lọc

Những năm trở lại đây, giới chơi cá chép cảnh bắt đầu lại tạo ra nhiều loại cá chép tuyệt đẹp, và mang tính đột phá rất cao, mà tiêu biểu là giống cá chép koi đến từ Nhật Bản, một nét đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Cá chép Koi cũng như những loài cá chép khác, chúng rất dễ nuôi và mau lớn. Nhưng nếu như chúng ta không để ý những đặc tính kỹ thuật trong quá trình chăm sóc chúng thì chúng rất là dễ sinh bệnh và chết, mà quan trọng nhất là hệ thống lọc nước hồ cá

Cách làm hồ lọc

Tại sao hồ cá koi bị đục nước và bám rêu tảo

Nếu bạn thử đặt một chậu thủy tinh chứa nước sạch ngoài trời, thì chỉ sau vài ngày chúng sẽ có màu rất tối và đức, dưới đây sẽ là một lớp căn bẩn, trên mặt nước sẽ có một lớp màng, và bên trong thanh châu sẽ bám rêu xanh.

Và tất nhiên là bể cá koi ngoài trời của chúng ta cũng sẽ bị như thế, vì bề mặt của hồ cá koi khá rộng, hứng nhiều bụi hơn trong không khí, chất nhờn của cá sẽ làm tạo mẫu phát triển hơn, và đặc biệt phần cá koi thải ra nếu không được xử lý đúng cách thì sẽ làm cho hồ cá màu đục hơn, đó cũng là nguyên nhân gây bệnh và làm chết đàn cá koi nhà bạn.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân làm cho hồ cá koi bị đục nước và bám nhiều rêu tảo:

1 – Quá trình cải tạo và xử lý hồ cá koi ngoài trời không đúng tiểu chuẩn.

2 – Không có hệ thống lọc nước hồ cá koi, hay hệ thống lọc nước hồ cá koi không đúng kỹ thuật.

3 – Lưu lượng hút đẩy và hút mắt thiếu.

4 – Thiết bị lọc hoặc phụ kiện lọc không đạt chuẩn.

5 – Không xử lý vi sinh và các sinh vật ngay từ lúc đầu.

6 – Dùng máy bơm không đúng kỹ thuật, gây ra tác hại và tốn nhiều điện năng. Và còn nhiều lỗi khác nữa mà khách hàng gặp phải, vậy để khắc phục được các vấn đề trên và làm cho hồ cá koi nhà bạn trở nên trong sạch hơn, bảo vệ đàn cá koi nhà bạn một cách tốt nhất, chúng ta.

Cách làm hồ lọc
Hồ cá koi nước bị đục

Hệ thống lọc nước đạt chuẩn bao gồm những gì

Trước khi liên hệ để mua một hệ thống lọc nước hồ cá koi thì chúng ta nên tìm hiểu xem hệ thống lọc nước của hồ cá koi đúng chuẩn sẽ bao gồm những thiết bị gì, để tránh tình trạng các công ty lợi dụng sự hiểu biết nông cạn của bản thân mình mà trục lợi cá nhân trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống lọc nước hồ cá koi.

– Hệ thống hút : Bao gồm hút cá đáy và bề mặt hồ cá.

– Hệ thống lọc : Bao gồm lọc thô và lọc tinh.

– Hệ thống đẩy : Bao gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ hay đẩy lên thác suối nếu có.

– Hệ thống xả : Bao gồm cả xã cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.

– Hệ thống tràn : Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá cũng như tràn hồ lộc.

Trên là 5 bộ phận quan trọng để cấu hình thành một hệ thống lọc nước hồ cá koi đúng chuẩn, bạn cần nắm những kỹ thuật này để trang bị cho mình kiến thức nếu bạn đang có ý định xây một hệ thống lọc nước hồ cá koi theo chuẩn. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm hệ thống lọc nước hồ cá koi hoạt động như thế nào, để từ đó có hướng cải tạo hồ cá koi cho phù hợp với hệ thống lọc.

he thong loc nuoc ho ca koi ngoai troi gom nhung gi 1180x800 1
Hệ thống lọc nước đạt chuẩn

Hệ thống lọc nước có tác dụng như thế nào

Nãy giờ chúng ta đã bàn đến hệ thống lọc nước hồ cá koi hoạt động như thế nào, cần những trang thiết bị kỹ thuật ra sau, giờ chúng ta sẽ xem hệ thống lọc nước hồ cá koi nó có tác dụng như thế nào, mà có thể giúp đàn cá koi nhà bạn có thể phát triển một cách tốt nhất, và tránh xa các loại bệnh thường gặp.

Có tác dụng lọc nước toàn bộ hồ cá koi của chúng ta, nhưng không làm ảnh hưởng tới cá như các cách lọc nước thông thường.

– Lọc sạch được toàn bộ phân , cũng như các rác thải dưới đại hồ.

– Tạo ra dòng chảy vừa đủ kích thích đàn cá bơi lội và tăng trưởng nhanh.

– Giúp loại bỏ các vi sinh vật, và rêu tạo trên thành hồ, và dưới đáy hồ

– Cải thiện môi trường nước đáng kể, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức khi thay nước hồ.

ogimage

Tổng hợp một số mẫu hồ cá cảnh đẹp:

” Sự hài lòng của bạn – Là thành công của chúng tôi “
HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ CÁCH LÀM ĐỒ LỌC MIỄN PHÍ!
MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương
SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585
Mail: nonbosaigon@gmail.com

TIN LIÊN QUAN