Chậu cây ban công | Bật mí cách bố trí cho góc sân vườn nhỏ

16 22
Rate this post

Chậu cây ban công | Bật mí cách bố trí cho góc sân vườn nhỏ – Ban công là nơi rất thích hợp để trồng và trang trí những chậu hoa, cây cảnh. Để có một ban công đẹp không chỉ có cây cảnh. Những chậu cây cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chậu cây ban công sẽ mang đến cho bạn một nét thẩm mỹ riêng. Tạo không gian tinh tế và góc sân vườn nhỏ đẹp cho ban công của bạn. Muốn trang trí ban công đẹp cần phải chọn những loại cây phù hợp và bố trí hợp lý.

13 30
Chậu cây trông trên ban công

Lựa chọn chậu cây ban công phù hợp

Ban công là nơi chịu mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, cây trồng ban công cần có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ cao của nắng mưa. Vì ban công là vị trí chịu ánh nắng gắt hoặc mưa lớn trực tiếp. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu cây trồng để bạn có thể lựa chọn cho ban công của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn chậu để đảm bảo sự hài hòa cho không gian ban công nhà bạn. 

Chậu cây treo

Tận dụng những khoảng trống ở ban công để trồng cây treo. Những chậu hoa treo tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà mà không hề tốn diện tích. Những chậu hoa treo trông giống như một khu vườn siêu nhỏ ngay trước ban công. Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu chậu treo ban công để cho bạn lựa chọn.

14
Chậu cây treo trên ban công

Chậu cây móc treo

Thường những mẫu chậu treo này sẽ phù hợp với ban công có diện tích nhỏ. Trong khi đó, chậu treo sẽ tận dụng được khoảng trống trên tường hoặc trên cao để vừa làm đẹp ban công mà không tốn nhiều diện tích. Chậu treo ban công đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Thỏa sức sáng tạo và gu thẩm mỹ của riêng bạn trong không gian sống. Phương án này sẽ giúp các bức tường và không gian trở nên sinh động và tinh tế hơn.

15 23
Chậu cây móc treo trên ban công

Chậu cây ban công lan can 

Tùy theo diện tích ban công để chọn kiểu dáng chậu phù hợp. Có nhiều loại chậu đặt sàn cho ban công. Lan can ban công là nơi hoàn hảo để đặt những chậu hoa cây cảnh. Đây là điểm mà mọi người nhìn thấy đầu tiên khi nhìn ra ban công. Bạn có thể chọn giữa các chậu dài hoặc chậu hàng rào cho vị trí này. Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất khi bắt tay vào thiết kế ban công nhà bạn.

Lưu ý khi chọn mua chậu cây ban công.

– Trước khi quyết định mua chậu cây, bạn phải xem xét các yếu tố ứng dụng thực tế của nó. Mẫu chậu thực sự cần thiết và phù hợp với ban công nhà bạn nên mua. Tránh mua lại không sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách khiến ban công trở nên bừa bộn. Mang lại hiệu quả không cao về mặt thẩm mỹ.

– Cần xem xét kích thước của hoa hoặc cây cảnh định trồng để chọn mẫu chậu phù hợp. Trong đó bạn cũng phải tính đến sự phát triển của cây. Cây lớn hoặc có khả năng sinh trưởng nhanh nên chọn chậu có kích thước lớn. Nếu cây nhỏ, bạn nên mua những chậu cây nhỏ để có sự hài hòa về kích thước.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Non Bộ Thanh Sơn đã cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc để có thêm những gợi ý về cách lựa chọn chậu cây phù hợp. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn về các hạng mục thiết kế cảnh quan, tiểu cảnh sân vườn thi công sân vườn, quý khách hàng hãy liên hệ Hotline: 0938 938 585 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Contact Me on Zalo