fbpx
Đèn đá | Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp Và Chuyên Nghiệp | Non Bộ Thanh Sơn

Home>Đèn đá

Đèn đá

Đèn đá là đồ thờ ngoài trời nó mang tính thẩm mỹ cho ngôi chùa. Đèn đá thường đi kèm với lư hương. Đèn làm bằng đá thường đi theo cặp và giá cả phụ thuộc vào từng mẫu mã và kích thước của các cặp đèn đá. Cấu tạo của đèn đá gồm nhiều lớp riêng biệt ghép lại với nhau, ở giữa sẽ có đường đi dây điện để thắp sáng. Đèn đá còn xuất hiện nhiều trong những khu lăng mộ đá làm cho nơi đó thêm phần trang trọng hơn.

Đèn đá

Ngoài chức năng chiếu sáng thì nó còn là vật trang trí không thể thiếu trong vườn cảnh Đông phương. Nhất là Trung Hoa và Nhật Bản. Nếu như đèn lồng là 1 loại đèn trang trí có khung trong lồng kính. Hoặc căng lụa, giấy và được vẽ hoa lá, phong cảnh, họa tiết cách điệu, nhiều màu sắc rực rỡ.

Đèn lồng đơn chỉ có lồng chung quanh ngọn đèn. Đèn lồng kép có khung ngoài bằng gỗ, chạm trổ, sơn màu hoặc bằng song mây được uốn tỉ mỉ, trên có mái, góc rũ tua ngũ sắc. lồng có nhiều hình dạng như: hình khối chữ nhật, lục lăng, ôvan, cầu dài hoặc là dẹt…thường được dùng trang trí hai bên bàn thờ, nội thất hay treo trước hiên nhà thì đèn đá non nước được đặt ngoài trời trong hoa viên, đình viên, tự viên kể cả trong ngự viên.

Đèn đá ngũ hành sơn

được chế tác với chất liệu hoàn toàn bằng đá; kết cấu thường gồm 3 phần: đế đèn, lồng đèn và mái đèn. Có thể nói rằng lịch sừ phát triển đèn lồng gắn liền với ngành trang trí nội thất trong cung điện phong kiến xưa ở châu Á; cũng vậy đèn đá xuất hiện cùng lúc với sự phát triển vườn cảnh Đông phương vào đầu thế kỷ thứ 7.

Nhìn chung, vật tạo tác trong vườn cảnh người ta cố gắng hạn chế mức độ tác động để nó mang nét tự nhiên; chất liệu thì được lấy từ trong thiên nhiên; đường nét, bề mặt thì đơn giản để mà thoạt trông nó có vẻ cũ kỷ lâu đời, chịu đượng cùng nắng mưa, sương gió; cà nó trở thành một cơ phận trong tổng thể.

Đèn đá nhật bản đá sa thạch

Đèn đá được đặt ở những chổ phù hợp và có tác dụng nhất định; nó có thể là 1 điểm giới hạn hoặc chuyển tiếp không gian vườn cảnh từ nơi này sang nơi khác; có thể là khúc quanh trong vườn dạo, trên bờ đất doi ra bên hồ nước . Bên cạnh phiến đá bước chân, hay trong góc vườn.

Đèn đá trong vườn Nhật thường đặt gần châu (bồn nước) bằng đá. Dọc theo lối đi hay bất cứ nơi nào cần được chiếu sáng vào ban đêm.

Không chỉ mang tác chiếu sáng

, đèn đá còn là vật trang trí mang nét trầm mặc, tỉnh lặng trong vườn vào ban ngày. Vì thế, nếu đèn đá đặt trong góc vườn thì người ta có thể trồng một. Hoặc vài cây trúc bên cạnh hay xếp một hòn đá tự nhiên có chiều cao khoảng 1/3 chiều cao đèn đá để tạo cảm giác cân bằng và ổn định.

Cuối bán đảo nhô ra bên hồ thì người ta đặt trên một phiến đá (nếu là đèn thấp); đèn đá đặt ven hồ thì người ta trồng một vài cây bụi thấp bên cạnh; đèn đá sẽ đặt bên lối đi hoặc chổ ngoặc thì không nhất thiết xếp đá hoặc trồng cây bên cạnh. Để làm tăng cảm giác chiều sâu về đêm thì đèn đá cũng có thể đươc che khuất phía sau. Hoặc bụi trúc để ánh sáng khuếch tán yếu ớt, chập chờn trong đêm.

Trước kia, đèn đá được thắp bằng dầu thực vật nguyên thủy chứa trong cái dĩa cạn, có bấc đặt trong phần lồng đèn, sau đó người ta dùng nến; nó thường cho ánh sáng chập chờn là do ảnh hưởng gió thổi vào các cửa trên bộ phận lồng đèn, vì vậy ngoài cửa chính thắp đèn để trống thì các mặt bên người ta có thể sẽ dùng giấy dán các lổ trống hoặc sử dụng những nan tre, gỗ mỏng đan xen lại làm hạn chế gió, hoặc chỉ khoét lổ hình tròn nhỏ hoặc hình trăng khuyết ở các mặt bên.

Tổng hợp một số mẫu hồ cái koi Đẹp:

” Sự hài lòng của bạn – Là thành công của chúng tôi “
LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN
Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương
SĐT : 0978 482 814 – 0938 938 585
Mail: nonbosaigon@gmail.com

Google maps Thiết kế hồ cá koi

Đối tác Cát xây dựng tại Cát xây dựng Nam Thành VinhĐối tác báo giá thép hình tại Tôn thép Sang Chính
Liên hệ ngay để được tư vấn