128/4 Đ.ĐHT06,Khu phố 1,P.Tân Hưng Thuận,Q.12, HCM

Koi Bekko

Giảm giá!

1.400.000,0

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Rate this product

Koi Bekko được ví như bản giao hưởng đầy màu sắc khi được kết hợp giữa màu đỏ-vàng-trắng. Nhiều người chơi Koi Nhật lâu năm thường nhầm lẫn giữa koi Bekko và Koi Utsuri bởi cả hai loại đều sở hữu những chấm đen (điểm xuyết) trên thân.

Koi Bekko

Bekko được lai tạo trong quá trình nhân giống Taisho Sanshoku từ một nhà lai tạo cá Koi Nhật Bản tại trang trại cá Koi Kloubec cách đây khoảng 30 năm trước. Do đó, Bekko có Sumi (màu đen) tại vùng đầu khá giống với Taisho Sanshoku.

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

✅ Koi Bekko ⭐Koi trong giống Bekko rất đẹp và độc đáo
Thiết kế hồ cá koi ⭐Cải Tạo – Thi Công Hồ Cá Koi – Thi Công Trọn Gói Từ 5-6tr/m2
Hòn non bộ ⭐Thiết Kế, Thi Công Hòn Non Bộ – Báo Giá Tư Vấn Miễn Phí
Tiểu cảnh sân vườn ⭐Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn – Chuyên Nghiệp, Hợp Phong Thủy

Koi Bekko – Bản giao hưởng đầy màu sắc

Bekko được nhóm theo màu da thành Shiro (trắng) Bekko, còn gọi là (đỏ) Bekko và Ki (vàng) Bekko. Ngày nay, chúng ta hiếm khi bắt gặp Ki Bekko, và Aka Bekko dường như rất ít. Theo đó, chúng ta có thể giả định một cách hợp lý thuật ngữ “Bekko” thường được sử dụng để chỉ Shiro Bekko.

Cả Shiro Bekko và Shiro Utsuri chỉ có các vạch đen và trắng, màu trắng của Koi Bekko phải là màu trắng sữa để làm nổi bật Sumi. Tuy nhiên, phần màu trắng này đặc biệt rất dễ bị đổi màu hổ phách.

Những em Koi Bekko với những vệt đen tuyền trên làn da trắng sữa bao phủ toàn bộ cơ thể trông đẹp tinh tế, rất khó tả, càng ngắm càng thấy yêu hơn những em này.

Koi Bekko mang đầy đủ các đặc điểm của Koi Nhật Bản với mắt to, mình tròn, có thể quan sát được phần mũi và sợi râu dưới miệng. Tuy nhiên, Koi Bekko thường sở hữu xu hướng bụng và vai tròn trịa hơn, râu cũng dài và to hơn.

Tại phần vây của Koi Bekko thường xuất hiện một số chấm nhỏ màu đen (sumi), chiếm tỷ lệ khá nhỏ (chỉ khoảng dưới 10%) so với màu nền toàn thân của Koi. Đồng thời, Bekko rất khác với những em Koi khác, đó là có thể nhìn được xương vây mà không cần phải quan sát kĩ.

Tổng thể của Koi Bekko là khối màu sắc bắt mắt

Phần đầu của em Koi Bekko thường không xuất hiện chấm đen (sumi), thay vào đó, những chấm này phân bố chủ yếu đồng đều trên lưng của cá. Phần bụng dưới của Bekko cũng không có chấm đen. Nhìn chung, tổng thể của Koi Bekko là khối màu sắc khá bắt mắt, các Sumi thường xuất hiện ngẫu nhiên trên lưng cá và lan ra đường biên thân cá.

Phân loại Bekko

Koi Bekko được chia làm 3 loại khác nhau, trong đó, Shiro Bekko là dòng phổ biến nhất.

Shiro Bekko

Là dòng Koi trắng với những mảng chấm đen, Sumi trên Shiro Bekko phải được cân đối và có cạnh sắc. Có một thời điểm, người ta thường rất khó để phân biệt giữa Shiro Bekko và Shiro Utsuri nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây là Shiro Utsuri có những mảng đen khá lớn. Trong khi đó, Shiro Bekko chỉ có những mảng nhỏ giống như bản vá lỗi của màu sắc. Đầu của Shiro Bekko rất sạch, không có chấm đen nào.

Những Sumi này có thể thay đổi khi cá lớn hơn, vì thế, người chơi cần phải thật cẩn thận, nếu có bất kì một chấm nhỏ nào màu đen khi Koi ở dạng Baby đều sẽ khiến cho màu sắc của Koi trở nên tồi tệ hơn theo tuổi. Nếu ở độ tuổi Tosai, rất khó có thể xác định được một em Shiro Bekko đẹp.

Giống như Koi Kohaku và Koi Sanke, đôi mắt Koi Shiro Bekko thường có màu xanh và da nên có màu trắng như tuyết. Sumi Koi Shiro Bekko không cần phải đối xứng, nhưng nên được cân bằng tổng thể.

Tránh Bekko với quá nhiều sumi trên cuống đuôi. Lý tưởng nhất, như ở Kohaku, cần có một khu vực màu trắng ở ngã ba của thân và vây đuôi. Vây của Shiro Bekko có thể là màu trắng hoặc sọc với Sumi, tương tự như của Sanke.

Aka Bekko

Không bao giờ được gọi là Hi Bekko, là loại Koi đỏ với các dấu hiệu nhận biết Sumi của Koi Bekko. Lý tưởng nhất là cơ thể của Aka Bekko phải có màu đỏ tươi, được phủ bằng Sumi sâu và màu vây trắng tinh khiết hoặc rõ ràng, tạo nên hiệu ứng khá nổi bật. Koi duy nhất có khả năng bị nhầm lẫn với Aka Bekko là Aka Sanke. Sự khác biệt duy nhất là Aka Sanke thường có các vùng trắng trên cơ thể khi nhìn từ trên cao.

Aka Bekko được cho phép có một số Hi trong vây, chúng có xu hướng xuất hiện ở các đốm thay vì sọc, mặc dù vây ngực màu trắng tinh khiết luôn là hoàn hảo nhất.

Ki Bekko

Ki Bekko là Koi hiếm nhất trong số giống loài Koi Bekko và sở hữu thân hình màu vàng chanh phủ lên Sumi. Chúng có thể được lai tạo từ Shiro Bekko, Kigoi hoặc Sanke tạo nên màu sắc rất đặc biệt.

Các Sumi trên Koi Ki Bekko có thể thay đổi khi Koi phát triển, do vậy, việc nhận định Koi Ki Bekko từ bé là rất khó khăn.

Doitsu Bekko

Doitsu Bekko là giống Koi cực hiếm hoặc không phổ biến, có những đặc tính vốn có của Koi Bekko. Màu trắng tinh trên mình chúng kết hợp với các đốm đen Sumi khiến chúng trở lên trông giống những con bò sữa biết bơi.

2021/12/29Thể loại : Tab :

0938 938 585

Contact Me on Zalo