Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay, giới chơi cây cảnh bắt đầu chú ý đến cá chép Koi như một thú chơi sang trọng. Mặc dù chép Koi cũng như những loài cá chép khác, chúng rất dễ nuôi và mau lớn nhưng nếu chúng ta không biết cách chăm sóc và xử lý thì chúng rất dễ sinh bệnh và chết. Số tiền mua cá là đắt nhưng lại không đáng kể bằng việc ảnh hưởng đến vận may trong việc làm ăn của quý khách.Trong đó công đoạn quan trọng nhất phải kể đến là thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi Nhật Bản.

Hồ cá Koi Nhật Bản Thanh Sơn chuyên thiết kế hồ cá Koi Nhật Bản ngoài trời, hồ cá chép koi mini, hồ cá chép koi trên sân thượng, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ thiết kế sân vườn, tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp, non bộ Thanh Sơn sẽ giúp quý khách đưa ra phương án làm hồ cá Koi Nhật Bản phù hợp nhất, mang lại hiệu quả nhất về mặt giá trị và tiết kiệm kinh phí.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi Nhật Bản đúng chuẩn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ

Dịch vụ vệ sinh, bảo trì hồ cá Koi Nhật Bản của CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN chính là lựa chọn tin cậy giữ cho hồ nuôi cá cảnh của gia đình quý khách luôn sạch, trong, bảo vệ sức khỏe của đàn cá nuôi. quý khách chỉ cần liên lạc với non bộ Thanh Sơn để nhận về sự hài lòng tuyệt đối. Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hồ cá cảnh, sự hài lòng của quý khách cũng chính là thành công của non bộ Thanh Sơn.

Bảo quản bộ lọc hồ cá Koi Nhật Bản thường xuyên, các vi sinh vật trong hệ sinh thái hồ sẽ bị đào thải sau một thời gian khi không còn đóng góp cho hệ sinh thái để nhường chỗ cho các vi khuẩn mới. Xác các vi sinh vật này nếu không được làm sạch sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước trong hồ cá và tích tụ tại hệ thống lọc, vì vậy việc làm sạch bộ lọc thường xuyên chính là để nguồn nước luôn được trong sạch.

Thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá Koi Nhật Bản hợp lý và đúng chuẩn phải như thế nào?

Quý khách có thể tự thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi Nhật Bản hoặc đặt mua ở các tiệm chuyên dụng. Nếu quý khách muốn tự thiết kế thì quý khách phải có các kiến thức chuẩn về hệ thống sau đây, kể cả khi quý khách đặt mua thì quý khách cũng cần kiến thức này để chọn nhà lắp đặt tin cậy và tránh bị trục lợi, bớt xén trong quá trình thiết kế và thi công thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá Koi Nhật Bản. Bao gồm:

Quý khách hãy nhìn trên hình các số thứ tự nhé

1-Hệ thống hút : Luôn đặt dướ cùng, gồm hút cá đáy và bề mặt hồ cá.

2-Hệ thống lọc : Có thể đặt ở nhiều vị trí nhưng ít nhất phải có 2 vòi lọc thô và lọc tinh.

3-Hệ thống đẩy : tạo sóng cho hồ cá. Gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối nếu có.

4-Hệ thống xả : thông thường quý khách nhớ xã cặn hồ cá nhưng lại quên mất hồ lọc cũng cần phải xả. Quý khách hãy nhớ là phải có cả hai hệ thống nhé.

5-Hệ thống tràn : dùng để điều tiết lượng nước của hồ, ngăn việc tràn hồ cá và tràn hồ lộc.

Đó là 5 bộ phận quan trọng để cấu hình thành một hệ thống lọc nước hồ cá Koi Nhật Bản đúng chuẩn. Khi thiết kế hồ cá quý khách phải lưu ý về các bộ phận này.

Một bản vẽ thiết kế thi công thiết kế xây dựng hồ cá nuôi Koi quy chuẩn dạng 3D để các non bộ Thanh Sơn dễ tham khảo và hình dung sơ bộ.

Tổng quan là hồ chính nuôi cá koi: bao gồm có đường ống hút đáy và hút mặt thông với ngăn lắng phân chìm và cặn nổi trên bề mặt hồ cá koi (lắng – lọc là rất quan trọng nến quý khách muốn tiếp tục chơi cá Koi nhé)

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản, thiết kế hồ cá koi nhật bản, ho ca chep koi

Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi

Nhìn sơ vào hệ thống lắng lọc cho hồ cá nuôi koi có thể thấy thiết kế các đường ống xả phân lắn và cặn thải ra cống. Sau khi các tạp chất đã được lắng và cản lại triệt để sẽ tràn qua ngăn lọc (vật liệu lọc ở đây là J-mat), ngăn này yêu cầu tích hợp thêm sủi khí để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái vi sinh, phân hủy phân, các chất độc tố và thức ăn thừa từ koi.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi

Sau khi qua ngăn số 2, nước sạch sẽ sang ngăn thứ 3 đặt máy bơm, hút nước lên giàn mưa xé nước bakki shower tạo thác, hoặc có thể chia nhánh về hồ tạo luồng đẩy nước thúc đẩy dòng chảy và vận động của cá koi cũng như gom các chất thải nổi về hút mặt.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi

Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện, người chơi koi có thể chia thêm:  Ngăn lọc, lắp sủi đánh trộn hạt kaldnes, bỏ nham thanh, bỏ thêm jmat, sứ lọc, san hô,… để cải thiện và tăng thêm chất lượng nước về hồ chính nuôi koi.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-nhat-ban-5

NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN CHÚ Ý KHI XÂY HỒ

1. HÚT ĐÁY ĐỦ LỚN ĐỂ TRÁNH HỤT NƯỚC VÀ ỐNG TRẢ VỀ HỒ ĐỦ LỚN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ ÉP

2. CÁC ỐNG THÔNG TỪ LẮNG SANG LỌC. TỪ LỌC SANG BƠM ĐẢM BẢO ĐỦ LỚN ĐỂ CUNG CẤP NƯỚC KHÔNG BỊ HỤT

3. LẮNG ĐỦ LỚN ĐỂ PHÂN KHÔNG BỊ CUỐN TRÔI THEO NƯỚC MÀ SANG LỌC, NHƯ VẬY THẤT BẠI

4. MẸO ĐỂ ÍT THAY NƯỚC LÀ quý khách HÃY XÂY LẮNG TƯƠNG ĐỐI DÀI VÀ ĐÁY CỦA LẮNG PHẢI THẬT DỐC, KHOẢNG 3 TẤC RƯỠI ĐỂ KHI PHÂN LẮNG XUỐNG ĐÁY, SẼ TỤ VỀ 1 ĐIỂM, TẠI VỊ TRÍ THẤP NHẤT, KHI XÂY HỒ, quý khách ĐI 1 ỐNG 42 ĐỂ XẢ NƯỚC MỖI NGÀY 1 PHÚT, SẼ KÉO PHÂN RA KHỎI LẮNG, GIÚP ÍT THAY NƯỚC (TRƯỜNG HỢP NÀY HỒ CỦA quý khách PHẢI XÂY CAO HƠN MẶT ĐẤT VÀ MỰC NƯỚC PHẢI CAO HƠN VAN XẢ 1 TẤC, ĐỂ ÁP LỰC NƯỚC ĐẨY PHÂN RA NGOÀI KHI XẢ MÀ KHÔNG CẦN BƠM)

thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-nhat-ban-6

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

SETUP HỆ ĐƯỜNG ĐI ỐNG CHO MỘT HỒ CÁ KOI KHỦNG

Dưới đây là bản vẽ thiết kế đường đi ống lắng lọc bao gồm có hút đáy, hụt mặt, đường đi ống thông ngăn, đường đi ống xả thoát đáy quy chuẩn cho việc xây dựng một hồ cá nuôi koi.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI QUY CHUẨN

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

BẢN VẼ ĐƯỜNG ĐI ỐNG CHUẨN CHO HỒ CÁ KOI

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản

THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ CÁ KOI CHUẨN

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

Văn phòng công ty: 128/4 Đường ĐHT06, Khu phố 1, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0914 503 563 – 0938 938 585

nonbosaigon@gmail.com

Contact Me on Zalo