Thông tin và cách chăm sóc cá bảy màu Koi Red Ear

Thông tin và cách chăm sóc cá bảy màu Koi Red Ear
5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin và cách chăm sóc cá bảy màu Koi Red Ear – Cá bảy màu Koi Red Ear là một trong những giống cá cảnh đẹp có khả năng thích ứng với môi trường sống rất tốt. Chính vì vậy, tại Việt Nam, giống cá này được rất nhiều người nuôi cá cảnh ưa chuộng.

Thông tin và cách chăm sóc cá bảy màu Koi Red Ear

Bài viết dưới đây của non bộ Thanh Sơn sẽ giúp bạn tìm hiểu về loài cá bảy màu KOI tuyệt đẹp này. Để xem chúng có đặc điểm gì và cách nuôi ra sao để đảm bảo cá luôn khỏe mạnh và lên màu đẹp.

Đôi nét giới thiệu về cá bảy màu Koi Red Ear

Cá bảy màu Koi Red Ear là giống cá không những đẹp, khỏe mà khả năng sinh sản của nó còn rất tốt. So với các giống cá koi khác thì Koi Red Ear sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Màu sắc của giống cá này khiến người nhìn cảm thấy thích thú. Bởi nó rất nổi bật và tươi sáng. Do đó, trong bể cá cảnh mà nuôi giống cá này sẽ rất phù hợp. Chưa kể khả năng sinh trưởng và sinh sản của nó rất tốt nên nuôi giống cá koi này không quá khó. Bạn chỉ cần học cách chăm sóc cá cảnh cơ bản và đảm bảo nguồn nước trong bể sạch sẽ là cá sẽ phát triển và lên màu tốt.

Đặc điểm cá bảy màu Koi Red Ear

Koi Red Ear khi trưởng thành sẽ có kích thước chuẩn dao động khoảng 6cm đối với giống cá Koi Red Ear Mái. Cá trống sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút khoảng 3cm.

Khả năng sinh trưởng của giống cá này rất tốt. Đặc biệt là khi chăm sóc và nuôi dưỡng nó đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng lai tạo được một đàn cá Koi Red Ear đẹp đúng chuẩn màu sắc.

Và điều quan trọng điểm đặc biệt của loại cá này là tai bơi của chúng đều lên được màu đỏ giống với đuôi và đầu của cá. Tỷ lệ cá lên được tai bơi rất thấp. Chính vì thế giá trị của dòng Koi Red Ear hiện đang là cao nhất trong các dòng cá bảy màu thái hiện nay

So với các nước khác trên thế giới thì thời tiết tại Việt Nam rất phù hợp để bạn nuôi giống cá bảy màu Koi Red Ear này. Do đó, nếu bạn có đam mê nuôi cá cảnh thì đừng bỏ lỡ giống cá tuyệt đẹp này. Nó sẽ giúp cho bể cá cảnh của bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu Koi Red Ear

Koi Red Ear là giống cá bảy màu được người nuôi nhận xét là rất dễ nuôi. Nó có thể nuôi ngoài trời hoặc nuôi trong nhà đều rất phù hợp. Bạn chỉ cần có sự chuẩn bị về nguồn nước để khi thả xuống, cá sẽ có môi trường tốt nhất để sinh trưởng.

Nếu sử dụng nước máy trong bể nuôi cá bảy màu Koi Red Ear, bạn cần phải xả nước ra chậu từ trước đó khoảng 2 ngày. Như vậy sẽ giúp loại bỏ bớt lượng clo trong nước. Sau đó, khi mua cá Koi Red Ear về thả, nên ngâm cả bịch túi có cá vào bể để cá dần quen và thích nghi với môi trường nhiệt độ trong bể. Tránh tình trạng sốc nhiệt do thay đổi môi trường sống đột ngột. Tiếp theo mới thả cá từ từ trong túi ra.

Để cá Koi Red Ear sinh trưởng và sinh sản tốt. Người nuôi cần phải lựa chọn giống cá bố mẹ khỏe, lên màu đẹp. Bởi đây là yếu tố mấu chốt giúp tạo ra đàn cá con Koi Red Ear khỏe mạnh, thuần chủng và sống sót tốt.

1.Nguồn nước trong bể nuôi cá Koi Red Ear

Khi nuôi cá Koi Red Ear, bạn cần phải chú trọng tới nguồn nước trong bể cá. Thường nước trong bể nằm trong khoảng từ 6.8 cho tới 7.5 là phù hợp. Bởi mức độ pH này sẽ giúp cho cá cảnh Koi sinh trưởng tốt nhất.

2.Thức ăn cho cá Koi Red Ear

Cá bảy màu Koi Red Ear là giống cá ăn tạp. Chúng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Đặc biệt là các loại thức ăn tươi sống luôn là nguồn thức ăn bổ dưỡng mà chúng yêu thích. Do đó, bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn như trùn chỉ, bobo, artemia, cám thái để cá koi ăn.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý bảo quản thức ăn cho cá thật cẩn thận. Bởi các loại thức ăn kể trên thường rất dễ bị hỏng, nhất là các loại thức ăn tươi sống. Chính vì vậy, dùng cám hay trứng artemia sẽ phù hợp hơn vì chúng không những đầy đủ dinh dưỡng mà còn bảo quản dễ lại để được lâu.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về dòng cá cảnh koi Koi Red Ear. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể gọi tới hotline của Thanh Sơn để được giải đáp.

Contact Me on Zalo