128/4 Đ.ĐHT06,Khu phố 1,P.Tân Hưng Thuận,Q.12, HCM

Tiểu cảnh bể cá- Bí quyết xây dựng tiểu cảnh bể cá chuẩn phong thuỷ

Rate this post

Tiểu cảnh bể cá- Bí quyết xây dựng tiểu cảnh bể cá chuẩn phong thuỷ – Tiểu cảnh bể cá đóng góp một vai trò quan trọng trong việc trang trí không gian ngôi nhà bạn, biến chúng trở nên lộng lẫy và sang trọng. Biến không gian bí bách hàng trở thành không gian tươi mắt và thư giãn. Tuy nhiên khi chọn tiểu cảnh bể cá rất nhiều người lại mắc sai lầm khiến bể cá không phát huy được tác dụng của bể cá. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu được những kiến thức cơ bản nhất và cách đặt bể cá trong nhà hợp lý nhất.

1.Tiểu cảnh bể cá là gì?

Không cần quá chú ý về lý thuyết chúng ta có thể hiểu bể cá là cụm từ được dùng để chỉ công trình kiến trúc cảnh quan thu nhỏ bao gồm cá, nước, thực vật và một số loại cây thuỷ sinh …Trong đó quan trọng nhất của một tiểu cảnh bể cá là đủ điều kiện để cá có thể sinh sôi và phát triển.

13 46
Tiểu cảnh bể cá đẹp với nhiều cá Koi

2. Những lợi ích của tiểu cảnh bể cá

Tiểu cảnh bể cá tuy không chiếm nhiều không gian trong ngôi nhà của bạn nhưng lại đóng góp một vai trò vô cùng lớn trong việc trang trí cho không gian của ngôi nhà. Một bể cá tiểu cảnh tuy nhỏ nhưng lại có một vai trò to lớn mang ý nghĩa trên nhiều phương diện mà hầu hết các gia đình không thể thiếu nó.

14 40
Bể cá tinh tế với nhiều tiểu cảnh thuỷ sinh

2,1 Tiểu cảnh bể cả trang trí cho không gian ngôi nhà

Bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với ngôi nhà rộng mà lại qúa đơn điệu, hoặc là cảm thấy quá chán với những món đồ nội thất khô cứng chỉ chăm chăm vào chất liệu khiến ngôi nhà trở nên buồn tẻ và không có sức sống. Đây chính là lúc cần một vị cứu tinh là một tiểu cảnh bể để làm sống dậy không gian của bạn.

15 37
Bể cá phong cách mới được trang trí trong thềm ngôi nhà

Một bể cả với mô hình thu nhỏ của biển khơi sẽ là món đồ nội thất trang trí tuyệt vời cho không gian biến ngôi nhà bạn trở nên sinh động và tạo những điểm nhấn trang trí riêng biệt thu hút cho ngôi nhà của bạn.

2.2 Tiểu cảnh bể cá mang đến không gian tươi mát trong lành

Tiểu cảnh bể cá có đầy đủ các yếu tố cân bằng điều hoà không khí, đặc biệt là nước giúp ngôi nhà của bạn được hài hoà không gian lan toả sự thư thái nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Khi đặt bể cá trong nhà bạn sẽ thấy không khí không bị khô hanh vào muà thu nhưng vào mùa hè lại có cảm giác trong lành và tươi mới. Giúp cho gia chủ luôn tràn ngập năng lượng cho ngày mới.

2.3 Tiểu cảnh bể cá tăng phong thuỷ cho ngôi nhà

Tiểu cảnh nói chung và tiểu cảnh bể cá nói riêng đóng góp một vai trò cực kỳ lớn trong việc giữ gìn phong thuỷ trong ngôi nhà của bạn. Tiểu cảnh bể cá giống như một vật thu hút luồng sinh khí có lợi, khi được đặt ở một vị trí thích hợp chúng sẽ là một chan kiềng phong thuỷ trấn giữ tài lộc và hội tụ nguồn năng lượng sinh khí tốt cho gia chủ.

2.4 Tiểu cảnh bể cá thuận tiện cho việc chăm sóc

Khác với nhiều môi trường tiểu cảnh khác, tiểu cảnh bể cá không cần những kỹ thuật công phu chăm bón như tiểu cảnh khô. Tểu cảnh bể cá chỉ cần thay bể thường xuyên, cho cá ăn thức ăn của chúng, đồng thời nuôi dưỡng thuỷ sinh hợp lý cho bể là mọi thứ đều rất dễ dàng.

3. Một số loại tiểu cảnh bể cả hiện nay đang rất được yêu thích

Tuỳ vào mỗi trường hợp, tuỳ vào nhu cầu và tuỳ vào sở thích mà mỗi người sẽ chọn cho mình một loại tiểu cảnh bể cá thích hợp với không gian và phong thuỷ của gia đình họ. tuy nhiên để phân chia và xác định rõ ràng hơn về vấn đề này người ta phân chúng thành 3 loại chính: tiểu cảnh bể cá đặt ở phòng khách, tiểu cảnh bể cá đặt ở phía chân cầu thang và cuối cùng là tiểu cảnh bể cá tiểu cảnh thuỷ sinh ngoài trời.

16 34

3.1 Tiểu cảnh bể cá đặt phòng khách

Những mẫu tiểu cảnh bể cá đặt tại phòng khách là những mẫu tiểu cảnh phổ biến được áp dụng nhiều nhất trong các gia đình. Tiểu cảnh bể cả phòng khách khiến cho căn phòng của bạn thêm phần trang hoàng đẹp mắt, phòng khách đượt đặt tiểu cảnh bể cá sẽ làm điểm nhấn và khiến gia chủ tự hào.

Thích hợp nuôi cá cảnh nhất là những người sinh tháng 1, 4, 5, 6, 9. Đặc biệt những người sinh mùa Hè bị khuyết Thủy nên rất cần dùng bể cá.

17 30
Bể cá hình trụ khá lạ và đẹp mắt

3.2 Tiểu cảnh bể cá chân cầu thang

Cầu thang cũng là vị trí mà bạn có thể tận dụng để đặt tiểu cảnh bể cá. Thường tại vị trí này người ta sẽ đặt không gian tiểu cảnh ở đây để cân bằng không gian cho ngôi nhà. Tận dụng không gian tiểu cảnh bể cá vừa làm cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt vừa biến chúng trở nên sinh động.

3.3 Tiểu cảnh bể cá thuỷ sinh ngoài trời

Hầu hết ít ai đặt tiểu cảnh bể cá ngoài trời, bởi không gian ngoài trờ thích hợp làm một hồ cá hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn cần được thiết kế để phục vụ cho mục đích trang trí tiểu cảnh hoặc làm đẹp cho một không gian nhỏ. Khi thiết kế tiểu cảnh bể cá ngoài trời tránh trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng, chúng ta nên chọn đặt tiểu cảnh bể cả ở hướng Tây, bỏ trong phong thuỷ, hướng tây thuộc hành Kim, hồ cá theo hành Thuỷ vì vậy s.ẽ thuận lợi và nhiều tài lộc vì tuân theo quy luật Kim Sinh Thuỷ

Tiểu cảnh bể cá văn phòng, phòng làm việc: Ngoài việc làm đẹp cho không gian làm việc, cân bằng không khí cho văn phòng thì teho nhiều chuyên gia phong thuỷ đặt bể cá tại phòng làm việc giúp cho việc làm ăn của công ty sẽ thuận buồm xuôi gió.

4. Những lưu ý khi làm tiểu cảnh bể cá để chúng luôn đẹp

4.1 Lưu ý về vị trí phong thuỷ đặt bể cá

Vị trí đặt phong thuỷ tiểu cảnh đặt biệt quan trọng, khác với nhiều loại tiểu cảnh khác tiểu cảnh bể cá rất quan trọng về vị trí phong thuỷ . Có một nguyên tắc phong thuỷ trước khi đặt bể cá là bạn cần xác định kỹ mệnh của mình có hợp để bể cá hay không và vị trí đặt bể cá bạn định đặt có ảnh hưởng tới sinh khí của ngôi nhà. Đúng vị trí thì chúng sẽ cưch kỳ tốt còn nếu sai phong thuỷ sẽ là một điều không may mắn.

18 29

Thuật phong thủy chỉ ra rằng hướng tốt nhất để đặt bể cá trong nhà chính là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, chúng đại diện cho may mắn thuận lợi hoặc hướng Đông Nam đại diện cho cung Phú Quý, mang đến sự giàu có thịnh vượng.

4.2 Lưu ý về cách chọn loại cá và số lượng cá cho tiểu cảnh bể cá

Có nhiều cách lựa chọn số lượng cá nuôi trong bể cá tiểu cảnh bể cá, dựa vào mệnh và cung của gia chủ, nhưng nhìn chung người ta thường căn cứ vào bản mệnh để lựa chọn số lượng cá: Mệnh Mộc: Thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con. Mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con. Mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con. Mệnh Thủy: Thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.Mệnh Hỏa: Thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.

19 27

Những vị trí trong nhà không nên đặt hồ cá

Tiểu cảnh bể cá không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà bạn được mới mẻ và trang hoàng. Hơn nữa điều đặc biệt khi nhiều khách hàng lựa chọn tiểu cảnh bể cá chính là việc chúng đem lại một không gian trong lành điều hoà không khí khiến cho ngôi nhà luôn được mát mẻ cân bằng hài hoà. Yếu tố phong thuỷ cũng là yếu tố vô cùng được quan tâm trong tiểu cảnh bể cá vì chúng chính là nguồn sinh khí sinh tài lộc và cân bằng lại cuộc sống.

2021/12/20Thể loại : Tin tứcTab :

GIỚI THIỆU

0938 938 585 (Mr.Thanh)
0914 503 563
0938 938 585
nonbosaigon@gmail.com

Tag Cloud

5 lợi ích và 9 lưu ý để có đài phun nước trong nhà chuẩn phong thủy 10 loại cây cảnh chịu nắng nóng trang trí sân vườn xanh mát 10 loại cây hoa leo đẹp dễ trồng làm đẹp cho không gian nhà 10 loại cây ăn quả trước nhà hợp phong thủy Bảng báo giá và kinh nghiệm thi công sân vườn đẹp 2022 Bộ sưu tập 10 loại hoa tết 2022 cho gia đình rực rỡ sắc xuân Cách lắp đặt hệ thống tưới tự động cho cây cối trong sân vườn Cách nuôi cá Koi trong hồ kiếng cho người mới bắt đầu chơi cách trang trí đến giá thành Các loại tiểu cảnh sân vườn Cá koi khủng 200 triệu đồng Cây bóng mát trước nhà – Những loại cây bóng mát đẹp trước nhà dễ trồng và chăm sóc Gạch lát sân vườn – Tư vấn mẫu mã và kinh nghiệm thi công Hoa trồng ban công – Hướng dẫn trồng hoa ban công tuyệt đẹp Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa – Những điều bạn chưa biết Hòn non bộ cho người mệnh Kim – Tư vấn thiết kế và thi công Hòn non bộ cho người mệnh Mộc – Những lưu ý cần nắm rõ Hòn non bộ phong thủy Hồ cá koi trên sân thượng – Tư vấn đầy đủ và chi tiết hợp phong thủy Kinh nghiệm trồng cây trên sân thượng đơn giản Lưu ý khi chơi sản phẩm non bộ mini Mẫu sân vườn đẹp đơn giản và nguyên tắc thiết kế Những lưu ý bố trí phong thủy hồ nước để thu hút tài lộc Nên đặt thác nước phong thủy ở đâu Phong thủy sân vườn: nguyên tắc thiết kế và những điều kiêng kỵ Phong thủy xây hồ cá trước nhà – Lời khuyên từ chuyên gia Rơm nhân tạo | Ứng dụng trong lợp mái lá cực tốt hiện nay Sơn chống thấm hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi mang phong cách nhật Bản Thiết kế hồ cá Koi theo phong cách Nhật Bản Thông tin và cách chăm sóc cá bảy màu Koi Thùng nhựa nuôi cá koi – Nên hay không nên? Tiểu cảnh bể cá- Bí quyết xây dựng tiểu cảnh bể cá chuẩn phong thuỷ Tiểu cảnh non bộ cho sân vườn nhà đẹp Top 6 loại hoa nở quanh năm đẹp trang trí cho sân vườn Top 8 cây trồng ban công chịu nắng tốt nhất Tranh cá koi và ý nghĩa tranh cá chép phong thủy Tìm hiểu ý nghĩa Bể cá cho văn phòng Tư vấn chi tiết hệ thống và vật liệu lọc hồ cá koi chuẩn 2022 xanh mướt lá Xem ngay 20 mẫu hòn non bộ trong nhà ấn tượng Đài phun nước phong thủy: Giải đáp thắc mắc dưới góc nhìn chuyên gia Đèn sân vườn – Tất tần tật từ chủng loại

0938 938 585

Contact Me on Zalo