Top 6 loại hoa nở quanh năm đẹp trang trí cho sân vườn

15 33
Rate this post

Top 6 loại hoa nở quanh năm đẹp trang trí cho sân vườn – Bạn là người yêu thiên nhiên, luôn mong muốn có một khu vườn mùa nào cũng nở hoa khoe sắc rực rỡ. Vậy hãy tham khảo nhay 6 loại hoa nở quanh năm mà chúng tôi gợi ý dưới đây để làm đẹp cho khu vườn của mình nhé!

Đặc điểm của các loại hoa nở quanh năm

Hoa cây cảnh không những làm đẹp cho không gian mà còn mang lại cảm giác thư thái mỗi khi chúng ta ngắm nhìn, thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe tốt. Hầu hết các loại hoa thường chỉ nở vào một mùa nhất định tuy nhiên cũng có nhiều loại cho hoa quanh năm. Các loại hoa nở quanh năm thường có đặc điểm chung là:

 • Vì thời tiết của Việt Nam có sự thay đổi theo mùa nên những loài hoa khoe sắc quanh năm thường là những loại có khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết thay đổi và khắc nghiệt.
 • Ngoài ra với độ thích nghi với thời tiết, hầu hết những loại hoa nở quanh năm thường có sức sống mãnh liệt, có sự phát triển và sinh trưởng nhanh và tốt.
 • Thấy được ở những loài hoa nở quanh năm thường rất dễ trồng, sức phát triển nhanh và ít sâu bệnh hại, ít cần công chăm sóc.
10 44
Hoa nở quanh năm làm đẹp cho không gian sân vườn

Top 6 loại hoa nở quanh năm đẹp trang trí cho sân vườn

Một số loại hoa hồng nở quanh năm.

AI cũng biết hoa hồng là một loại hoa đẹp nhưng không phải giống hoa hồng nào cũng ra hoa nhiều sai hoa, hoa quanh năm. Những giống hoa hồng có hoa quanh năm thường là những giống hoa quanh năm, hoa nở đẹp sai hoa. Trồng các giống hoa hồng này sẽ đảm bảo vườn nhà bạn sẽ rực rỡ hoa quanh năm.

Hoa hồng sapa một loại hoa hồng cổ của việt nam, hoa đẹp sai hoa và hoa nở quanh năm rất đẹp. Đây là giống hoa hồng được đưa về VIệt Nam từ nhiều thế kỷ trước, hoa đẹp, sai hoa, hoa liên tục

11 44

Hoa hồng

Hoa thanh tú

Hoa thanh tú có xu hướng nở rộ vào mùa hè. Hoa có màu xanh tím, cánh mỏng, nhìn rất nhã nhặn và mát mát. Khi vào thời tiết mùa hè nắng chói loại hoa nở quanh năm này giúp cho không gian thêm mát mẻ.

 • Hoa thanh tú thuộc dạng cây bụi, thuộc họ bìm bìm, lá xanh mướt, cứng cáp, thân không quá cao khoảng 30cm. Thân có nhiều nhánh, các nhánh đều phân các cành nhỏ khác.
 • Hoa thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết, ra hoa quanh năm, sinh trưởng và phát triển mạnh. Đối với hoa thanh tú thì thời gian mùa hè là mùa hoa nở nhiều nhất và phát triển nhanh nhất.
 • Thanh tú là loại hoa nở quanh năm thường mọi người trồng trong chậu, trồng thành các dải hoa dài trước nhà, tại sân vườn, và khuôn viên công ty….
12 43
Hoa thanh tú mang màu xanh độc đáo cho sân vườn

Hoa cúc diễm châu

Là loại hoa có xuất xứ từ Châu Phi, cây hoa cúc diễm châu cho hoa nở quanh năm, nở hoa nhiều và đẹp vào mùa hè.

 • Cúc diễm châu là loại hoa nở quanh năm thuôc họ café.
 • Hoa cúc diễm châu có nhiều màu có loại màu như đỏ, tím, hồng, trắng, hồng tím. Hoa nở theo các cụm, chùm hình tròn, có kích thước khoảng 8cm – 12cm. Những bông hoa cúc diễm châu khá bé, có 5 cánh nhỏ.
 • Hoa cúc diễm châu là loại hoa nở quanh năm dễ trồng và dễ sống, thích hợp với môi trường ưa nắng, hoặc nửa bóng, ưa ẩm. Cây chịu úng kém, chịu hạn khá tốt.
13 42
Màu sắc rực rỡ của những chậu hoa cúc diễm châu

Hoa cẩm tú mai – Hoa nở quanh năm đẹp cho sân vườn

Một loại hoa được nhiều các gia đình sử dụng trồng tại sân vườn, trồng thành các dải dài của khu vực biệt thự. Các công ty và những nơi công cộng thường dùng cây hoa cẩm tú mai để trang trí ở khuân viên với nhiều kiểu dạng trồng khác nhau.

 • Hoa cẩm tú mai là cây hoa nở quanh năm dạng bụi, sống lâu năm, thuộc họ Bằng lăng, cây có chiều cao thấp khoảng 30 đến 50cm, lá cây cứng xanh mướt, và cho hoa quanh năm.
 • Hoa ưa sáng, thích hợp với điều kiện thời tiết thay đổi, ít sâu bệnh hại, dễ trồng và ít tốn công chăm sóc.
 • Hoa cẩm tú mai có màu tím hồng, kích thước hoa bé, hoa dạng hoa sao nhỏ, nở nhiều rải trên khắp cành lá của cây.
 • Hoa cẩm tú mai là loại hoa nở quanh năm thường được sử dụng trồng nhiều nơi, hoa không chỉ làm đẹp cho khuôn viên hoa còn mang lại ý nghĩa to lớn. Hoa thể hiện sự chung thủy và vững bền trong tình yêu cũng như trong cuộc sống.
14 36
Hoa cẩm tú mai làm đẹp cho sân vườn

Hoa chiều tím

Cây hoa chiều tím hiện nay đang được mọi người trồng rất nhiều nơi tại Việt Nam. Hoa chiều tím được trồng làm cây hoa trang trí. Hoa chiều tím nở hoa quanh năm làm đẹp cho khuôn viên từ gia đình cho đến khuân viên tại nơi làm việc và còn được trồng ở ngoài đường tạo nên vẻ đẹp cho đường phố, thôn làng.

 • Hoa chiều tím thuộc dạng cây hoa nở quanh năm thân thảo có chiều cao khoảng 60cm đến 1m. Lá cây hình mũi mác, hoa dạng hoa loa kèn, hoa có 5 cánh có màu tím.
 • Hoa chiều tím ưa sáng, thích hợp với điều kiện thời tiết bất thuận và cho hoa nở quanh năm.
 • Hoa chiều tím rất dễ trồng, cây để nhánh mạnh và phát triển rất nhanh.
 • Hoa có màu tím rất tươi tắn, hoa nở rộ nhiều làm đẹp, làm tươi mới và còn làm cho không gian sống thêm trong lành và dễ chịu.
15 33
Hoa chiều tím nở hoa quanh năm cho khu vườn thêm màu sắc

Hoa dừa cạn

Một loại hoa nở quanh năm được trồng và thấy nhiều ở Việt Nam là hoa dừa cạn. Hoa dừa cạn được người dân Việt trồng từ lâu. Ngày nay hoa dừa cạn được trồng với nhiều vị trí và kiểu cách khác nhau.

 • Hoa dừa cạn thuộc dạng thân thảo có chiều cao khoảng 35 đến 55cm, lá dừa bóng loáng, hoa dừa có 5 cánh có màu hồng, đỏ rất tươi và lâu tàn.
 • Hoa dừa cho hoa nở quanh năm, hoa nở tạo nên không gian thêm rực tươi bởi hoa dừa khi nở rất sặc sỡ và thu hút.
 • Hoa dừa dễ trồng, không yêu cầu công chăm sóc kỳ công và rất ít sâu bệnh hại.
 • Ngày nay với sự phát triển của ngành nông nghiệp hoa cây cảnh, hoa dừa cạn có nhiều màu hơn, có thêm các màu là trắng, tím, hồng, đỏ. Vì thế mà hoa dừa được mọi người chọn làm hoa nở quanh năm trang trí, hoa được trồng dưới đất tại khuân viên hay còn được trồng trên các chậu hoa treo và được treo ở nhiều nơi như ban công, trên các giá cây…vv
16 30
Dừa cạn là loại hoa có sức sống bền bỉ, cho hoa quanh năm

Hoa cúc bách nhật nở quanh năm làm đẹp cho sân vườn

Hoa được mọi người dùng trồng làm trang trí cho khuôn viên, ngoài ra mọi người còn sử dụng hoa làm hoa khô cắm để trang trí ở trong nhà và nhiều nơi khác. Loại hoa này có rất nhiều đặc điểm nổi bật:

 • Hoa cúc bách nhật thuộc họ rau dền, là cây thân cỏ, trên thân chính có nhiều các nhánh nỏ, lá và thân của cây có lông,lá màu canh, hoa nằm ở đỉnh ngọn.
 • Hoa cúc bách nhật được trồng bằng hạt, hoa dễ mọc, dễ trồng ở nhiều nơi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau và phát triển rất nhanh, ít sâu bệnh hại và không yêu cầu nhiều công chăm sóc.
 • Hoa cúc bách nhật là loại hoa nở quanh năm, hoa có nhiều màu như đỏ, tím, trắng, hồng. Hoa dạng hình búp, khi nở có những đốm trăng nhỏ li ti bên trên các búp hoa.
17 26
Hoa cúc bách nhật làm đẹp cho khu vườn

Những loài hoa nở quanh năm rất nhiều lợi ích. Hoa lúc nào cũng làm đẹp cho không gian, làm tươi mát, giảm bớt cái nắng oi bức trong những ngày nắng. Màu sắc hoa làm cho con người cảm giác thoải mái và được thư giãn nhiều bởi những loài hoa có mùi hương thơm. Ngoài ra có rất nhiều loài hoa phong thủy nở hoa quanh năm làm cho vượng khí, mang đến may mắn, bình an, và tài lộc cho từng người và từng gia đình.

Contact Me on Zalo