Tư vấn thiết kế hồ cá koi trên sân thượng đúng chuẩn

Tư vấn thiết kế hồ cá koi trên sân thượng đúng chuẩn
Rate this post

Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng là một tiểu cảnh đặc biệt được sử dụng phổ biến hiện nay. Kiểu thiết kế hồ cá mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho không gian. 

Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế hồ cá koi trên sân thượng

Tư vấn thiết kế hồ cá koi trên sân thượng đúng chuẩn

Khi thiết kế hồ cá koi trên sân thượng cần đặc biệt lưu ý đến nhiều yếu tố. Mỗi thiết kế không chỉ mang đến hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp thể hiện yếu tố phong thủy đặc biệt. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hồ cá koi trên sân thượng. 

Xử lý không gian hiệu quả

Không gian sân thượng sẽ được phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn có được thiết kế chất lượng và đảm bảo nhất, bạn cần lựa chọn cho mình một không gian thiết kế riêng. 

Không gian tiểu cảnh này sẽ có giá trị như một không gian nghỉ ngơi giúp bạn thư giãn. Tùy thuộc vào diện tích mà tiến hành mở rộng hay thu hẹp thiết kế hồ cá. Tuy nhiên, nên cân bằng diện tích hồ cá với diện tích sử dụng xung quanh cân đối và hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. 

Có thể lưu ý đến một con số phong thủy cho các thiết kế hồ cá về độ sâu, chiều dài rộng. 

Chọn thiết kế tiểu cảnh xung quanh hợp lý

Một công trình thiết kế hồ cá koi trên sân thượng không thể thiếu một tiểu cảnh kết hợp. Tiểu cảnh này không chỉ là không gian sử dụng xung quanh mà còn là tiẻu cảnh của hồ. 

Tư vấn thiết kế hồ cá koi trên sân thượng đúng chuẩn

Bạn có thể sắp đặt quanh hồ các thiết kế như: đá tảng, kiểu thác nước. Đây là một trong những lựa chọn tiêu biểu được sử dụng phổ biến hiện nay. Các tiểu cảnh đảm bảo các yếu tố: cân đối, tiết kiệm diện tích. Đây là 2 vấn đề cơ bản để hồ cá vẫn đảm bảo được thiết kế đẹp và vẫn thể hiện được sự tinh tế của không gian. 

Xử lý hệ thống cấp thoát nước đảm bảo

Khác với các thiết kế đơn giản ở dưới sân hay các thiết kế tại các phân khu sân chơi, tiểu cảnh trước nhà, thiết kế trên sân thượng cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố này. 

Hệ thống xử lý nước phải có khả năng cấp đủ nước sạch cho cá. Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng đảm bảo không gây thấm ra các môi trường xung quanh, tường, sàn. Thiết kế cần có khả năng mang đến hiệu quả thay nước tốt nhất, đảm bảo giúp bạn có được chất lượng sử dụng hồ cá an toàn, hiệu quả. 

Một số mẫu thiết kế hồ cá koi phổ biến

Thiết kế hồ cá koi với nhiều phong cách sử dụng được thiết kế cụ thể và chi tiết dưới đây. 

Mẫu thiết kế xếp đá

Đây là kiểu thiết kế dành cho người ưa thích phong cách tự nhiên. Các tảng đá dạng sỏi được sếp liền kề vừa có khả năng tạo cảnh quan, vừa có khả năng kết nối hiệu quả. 

Tư vấn thiết kế hồ cá koi trên sân thượng đúng chuẩn

Kiểu các tảng sỏi theo nhiều kích thước tạo nên sự bắt mặt cho không gian. 

Mẫu thiết kế tường tiêu chuẩn

Kiểu thiết kế này có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ đơn giản, không có yếu tố khác biệt như thiết kế kiểu hồ đá. Thiết kế này lại dễ vệ sinh hơn rất nhiều, tiết kiệm chi phí thiết kế hơn. 

Tư vấn thiết kế hồ cá koi trên sân thượng đúng chuẩn

Tùy thuộc vào phong cách ưa thích mà bạn có thể chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất. 

Trên đây là tư vấn thiết kế hồ cá koi trên sân thượng chi tiết nhất. Bạn có thể liên hệ Non Bộ Thanh Sơn để được hỗ trợ dịch vụ cảnh quan hoàn hảo nhất cho không gian của mình đảm bảo chi tiết và tiết kiệm chi phí tối ưu. Không gian được xử lý tiêu chuẩn, đồng bộ, đẳng cấp. 

=> Xem thêm: Tư vấn bản thiết kế hồ cá koi chuẩn đẹp

Contact Me on Zalo