Cây cảnh công trình

5/5 - (2 bình chọn)

Cây cảnh công trình , Ví dụ như Cây Chuối rẽ quạt còn được gọi là cây chuối quạt hay chuối cọ.

? Thương hiệu⭐ Có tiếng trong cộng đồng
✅ Giá cả⭐ Hợp lý, rõ ràng minh bạch
? Cam kết⭐ Đền hợp đồng nếu không hoàn thành dự án
? Thời gianTừ 1 tháng – 12 tháng
☎ Hỗ trợ24/7 và có hỗ trợ Tiếng Việt

Quý khách vui lòng tham khảo dịch vụ >>> THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI

Cây cảnh công trình là gì?

Cây cảnh công trình, cây xanh là tổng hợp các loại cây được trồng phổ biến và số lượng lớn. Chất lượng cuộc sống hiện nay ngày càng được nâng cao, dự án khu đô thị, villa, khu công nghiệp được xây dựng mới, cải tạo ngày càng chú trọng tới các chứng chỉ xanh như: Leeds, Green Mark,…
 
Cây công trình không chỉ đơn thuần là tạo môi trường xanh nữa mà còn là nơi tạo ra điểm nhấn kiến trúc các loại hoa đều có những chức năng và sử dụng theo những ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Việt Nam là nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa chính vì vậy loại cây có thể sử dụng làm cây cảnh công trình rất phong phú.
 
Đồng thời các loại cây này thường được du nhập từ nhiều nơi khác nhau được sinh trưởng, phát triển tốt nên số lượng loại cây có thể làm cây xanh công trình là rất lớn, đáp ứng được nhiều yêu cầu về công năng, mỹ quan, tính chất từ phía khách hàng.

Các loại cây xanh công trình gồm những loại gì?

Cây công trình được phân ra nhiều loại phù hợp với từng đặc tính, chức năng. Cây xanh công trình được chia ra làm 3 loại cây chính

Cây bóng mát công trình

Anh 7 002
Cây bóng mát công trình
Cây bóng mát công trình chủ yếu là những loại cây thân gỗ có kích thước lớn, bóng mát rộng. Những cây này có chung đặc điểm là có tuổi đời lớn, tán lá rộng, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ít bị sâu bệnh gây hại.

Cây ăn quả – cây công trình

Cây công trình ăn quả là những cây ngoài cho quả được trồng để cho bóng mát, tạo kiến trúc cảnh quan mà vẫn cho quả với năng suất, chất lượng tương đối tốt. Các loại cây ăn quả công trình thường đáp ứng một vài yêu cầu như ít sâu bệnh, có sức sống tốt, cho bóng mát rộng, phù hợp với cảnh quan

Cây tiểu mộc – cây công trình

Cây cảnh công trình là những cây, hoa với mục đích trang trí. Phần lớn chúng là giống cây tiểu mộc, có chức năng tạo cảnh quan, kiến trúc, đôi khi mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Chúng tôi phân phối rất nhiều giống cây cảnh đặc sắc, bạn có thể tham khảo.

Tiêu chí lựa chọn cây công trình

slide mb 1

Cây công trình rất đa dạng, có hàng ngàn loại cây được sử dụng khác nhau. Những tiêu chí để lựa chọn cây công trình phù hợp là:

Yếu tố cảnh quan

Với những công trình, dự án có quy mô lớn, để đáp ứng điều kiện cảnh quan như ánh sáng, kiến trúc phù hợp thì lựa chọn các loại cây khác nhau. Các dự án trồng cây hai bên đường thì có thể lựa chọn loại cây có tán cao, thoáng, kích thước không quá lớn như cây hoa ban, cây bàng lá nhỏ, cây bằng lăng,… Trong điều kiện trồng trong khuôn viên, có thể tính tới các loại cây có tán rộng, có hoa thơm, quả ngọt như cây hoàng lan, cây vú sữa, cây bồ đề.

Điều kiện chăm sóc

Đa phần các loại cây công trình là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, nhiều loại cây trồng cần chăm sóc đặc biệt mới có thể sinh trưởng phát triển tốt được như cây sưa, cây trầm, cây phong lá đỏ. Tuỳ thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu từng vùng miền mà tiêu chí lựa chọn cây cho phù hợp.

Yếu tố phong thuỷ

Trong phong thuỷ, rất nhiều loại cây mang vượng khí cho gia đình nhưng cũng nhiều loại cây không nên trồng trong sân vườn nhà. Cây mít là cây được tin là đem tới tài lộc cho gia chủ, cây hoàng lan mang ý nghĩa may mắn, xua đuổi điều xui xẻo thường được trồng trong sân trước nhà.
 
Một vài loại cây chỉ được trồng trong nơi công cộng, hoặc bonsai như cây lộc vừng, cây hoa sữa,… Cần cân nhắc kỹ yếu tố này trong khi lựa chọn cây công trình cho khuôn viên biệt thự, khu đô thị,…

Một số cây cảnh công trình phổ biến hiện nay

Cây cảnh công trình

Tên khoa học

:Ravenala madagascariensis là một loài thực vật thuộc họ Thiên điểu (Strelitziaceae).

Tên chuối rẽ quạt là được gọi theo hình dáng của cây, vì lá cây phát triển ra hai bên trên một mặt phẳng. Đến khi lớn các lá hai bên rụng xuống dần và tạo thân có lớp vỏ dày, nhiều đốt trong giống như cây cọ nên ở một số nước trên thề giới gọi cây là chuối cọ. Ngoài ra cây còn được biết đến với tên gọi khá hấp dẫn “lữ nhân tiêu” có nghĩa là cây của những người lữ hành, vì bẹ lá của cây có phần rãnh có thể trữ nước mưa, giúp ích cho những nhà lữ hành đi vào rừng khám phá.

Ngày xưa, vì hình dạng giống chuối nên có một khoãng thời gian cây được xếp vào họ chuối, nhưng đến khi thấy hoa của cây, các nhà khoa học đã chuyển cây sang họ Thiên điểu vì hoa của cây khá giống hoa Thiên điểu.

Travellers Palm

Cây có thân hóa gỗ, cao trung bình 7 mét (có thể tới 10 m). Lá hình bầu dục có cuống dài, xếp trật tự 2 bên thân tạo thành khối dẹt trông giống như chiếc quạt giấy màu xanh xòe ra. Và cây mai chiếu thủy

Khi lá rụng đi để lại vết sẹo và thân cây màu xám nâu. Hoa lớn màu trắng mọc ở kẽ lá, phần trên ngọn. Hoa có hình dạng tương tự như những loài khác cùng họ, mặc dù vậy hoa của chuối rẻ quạt không được đánh giá cao bởi màu sắc đài hoa là màu xanh giống bẹ lá, hơn nữa dù cả chùm hoa khá to nhưng phần cánh hoa nở ra lại tương đối nhỏ, màu trắng ít nổi bật. Như cây kè bạc

Ngoài ra hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến. Thường ra hoa vào mùa thu, tuy nhiên có sự sai khác do thời tiết.

Trồng và chăm sóc:

cham soc

Cây đòi hỏi trồng ở vị trí thoáng rộng, có nhiều nắng (lúc nhỏ thì không cần nhiều nắng). Cây hấp thụ tốt phân bón, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong thời kì phát triển. Cây phát triển tới chiều cao trung bình 7 mét và yêu cầu lượng nước trung bình.

Chuối rẽ quạt ưa ẩm đủ ánh sáng, sinh trưởng ở nhiệt độ 23 – 32 độ C.

Chuối rẽ quạt ở Việt Nam được dùng để làm cây cảnh ngoại thất , từ lâu cây được nhập trồng nhiều nơi, được xem là một đối tượng tôn tạo cảnh quan có giá trị trong hệ thống cây xanh đô thị. Đến những thành phố lớn, chúng ta dễ dàng bắt gặp nó ở các tiền sảnh, sân vườn biệt thự, các công viên, khuôn viên công sở.

Tổng hợp một số mẫu hồ cá cảnh đơn giản:

” Sự hài lòng của bạn – Là thành công của chúng tôi “
HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ THIẾT HỒ CÁ CẢNH ĐẸP MIẾN PHÍ!

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương
SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585
Mail: nonbosaigon@gmail.comm

Tin liên quan: