Hồ cá cảnh mini

5/5 - (1 bình chọn)

Hồ cá cảnh mini trong thời gian ban đầu cũng cần tiến hành một cách thận trọng vì bạn sẽ nuôi cá trong một thời gian dài. Thông thường các hồ hiện nay có 3 kích cỡ là 60 cm đối với các loại cá nhỏ như cá thủy sinh, 90cm đối với cá trung bình như hồng két, tài phát… và khoảng 120cm đối với cá lớn như cá rồng, cá mỏ vịt… Cụ thể kích thước của hồđược lựa chọn theo tỉ lệ như sau. Hồ 60 cm kích cỡ tiêu chuẩn 60 × 30 × 30cm; hồ 90 kích cỡ tiêu chuẩn 90 × 45 × 45cm; hồ 120 kích cỡ tiêu chuẩn 120 × 45 × 45cm.

? Thương hiệu⭐ Có tiếng trong cộng đồng
✅ Giá cả⭐ Hợp lý, rõ ràng minh bạch
? Cam kết⭐ Đền hợp đồng nếu không hoàn thành dự án
? Thời gianTừ 1 tháng – 12 tháng
☎ Hỗ trợ24/7 và có hỗ trợ Tiếng Việt

Quý khách vui lòng tham khảo dịch vụ >>> THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI

Hồ cá cảnh mini

Tại sao lại chọn hồ cá cảnh mini

− Thú nuôi cá cảnh từ lâu đã trở thành món ăn tinh khác khắp mọi miền trên thế giới. Các loại cá cảnh nước ngọt và cá cảnh biển, nhiệt đới hay ôn đới đều rất được yêu thích. Dù nuôi trong nhà hay ngoài trời, hồkính hay hồ xi măng tất cả đều là thú vui tao nhã.

♦ Phù hợp với các vị trí đặt trên bể có kích thước nhỏ.
 
♦ Tiết kiệm chi phí
 
♦ Dễ dàng di chuyển
 
♦ Tiết kiệm thời gian
 
♦ Thời gian cầu kỳ trông khâu vệ sinh bể
 
♦ Phù hợp với những người mới tập chơi
 
♦ Dễ dàng trang trí, setup nhanh chóng.

Những đặc điểm quan trong khi làm hồ cá mini là gì?

ho ca canh mini

Diện tích bề mặt nước

− Bề mặt nước không chỉ là nơi lấy không gian oxi cho cá ở hồ cảnh mini mà để các sinh vật có thể sống. Những hồ cá cảnh mini có thể tích bé không phải lúc nào cũng có máy sục khí tạo oxi, vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế một bể cá nhỏ thì bạn không thể không để ý đến yếu tố này.
 
− Bên cạnh đó những thay đổi về môi trường sống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những sinh vật trong bể. Vì vậy chắc chắn bạn có hồ cá mini với bề mặt nước đủ rộng và tốt nhất là nên có thiết bị sục khí để cung cấp đầy đủ khí cho cá cũng như cây thuỷ sinh sống và phát triển

Số lượng cá nuôi trong hồ cá cảnh mini

− Cùng với oxi thì không gian để có cá có thể bơi lội và phát triển rất quan trọng. Trước tiên bạn cần nắm rõ số lượng cá, và kích thước của chúng để có thể lựa chọn diện tích hồ hợp lý. Hãy tính toán để có những cây thuỷ sinh và số cảnh của bạn vẫn có thể thoải mái bơi lội trong không gian sống của chúng.
 
− Không chỉ phụ thuộc vào kích thước bể mà số lượng cá được rất nhiều người lựa chọn theo phong thuỷ. Nên lựa chọn 1 và 6 đối với những người mệnh Thuỷ, 2 và 7 cho Hoả, và 3 và 8 cho Mộc, 4 và 9 cho Kim, 5 và 10 cho Thổ. Theo phong thuỷ, lựa chọn số lượng cá hợp lý mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 
− Hãy lưu ý những yếu tố như diện tích bề mặt cũng như số lượng cá để có được một thiết kế hồ cá mini hợp lý mang lại nhiều tài lộc và giúp những chú cá nhỏ phát triển tốt nhất.

Hướng dẫn cách chăm sóc bể cá cảnh mini cho người mới bắt đầu

Chú ý về nguồn nước

Đây là một trong vấn đề thường gặp ở các vùng nội thành, nội thị, đó là mọi người thường dùng nước máy để đổ vào bể cá cảnh mini. Tuy vậy, loại nước này có chưa nhiều clo có hại khiến cho cá sẽ có thể sống được.
 
Giải pháp dành cho bạn, đó là một nguồn cung cấp nước giếng để sử dụng. Nếu không, bạn có thể phơi nước máy ra ngoài không khí trong khoảng từ 1 đến 2 ngày để cho clo bay hết, sau đó mới dùng cho bể cá cảnh mini. Một lưu ý nữa, nếu loại cá nuôi có sức khoẻ không tốt thì nên cho vào một chút muối vào nước để môi trường trở nên sạch sẽ hơn.\

Nuôi cá các loại cá phù hợp

Do kích thước bể cá cảnh mini không lớn do đó nên nuôi các loại cá nhỏ, ít bài tiết để giữ bể luôn sạch sẽ như: cá ngựa vằn, cá bống, cá mún, cá mai quế, cá chọi,… Chính vì vậy việc sử dụng bể cá dễ nuôi, khoẻ mạnh, dễ thích nghi với mọi điều kiện môi trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức chăm sóc.
 
Lưu ý các loại cá đắt tiền thường đi kèm với các loại giấy chứng nhận sức khỏe hoặc nguồn gốc xuất xứ.

Cách thức cho cá ăn

Không nên cho cá ăn quá nhiều hoặc thường xuyên. Việc đó sẽ dẫn đến cá bị trướng bụng mà chết, chỉ nên cho ăn 2 ngày một lần, mỗi lẫn là một nhỏ tuỳ thuộc vào thức ăn khô hay thức ăn tự nhiên. Có những loại cá với kích cỡ rất nhỏ, không thể tiêu thụ nhiều thức ăn nên tuyệt đối cần tìm hiểu kỹ trước khi cho ăn phòng trước khi xảy ra những tình trạng không muốn.

Cách thay nước ở bể cá cảnh mini

thay nuoc ho ca canh mini

Một số loại hồ cá đã có sẵn hệ thống lọc thì bạn không cần phải thay nước thường xuyên. Nhưng nếu hồ cá mini không có thì bạn nên thay nước khoảng một tuần 2 lần hoặc lâu hơn, tuỳ theo kích thước chính xác của bể. Đồng thời, nên hỏi thật kỹ người bán bể cá mini để nắm được tần suất thay nước một cách chính xác.

Một số lưu ý thiết kế thi công hồ cá cảnh mini

Phần trang trí nền, doping cho hồ cá cảnh mini

− Phần nền là phần nước nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cho các cây thuỷ sinh và có thể duy trì sự phát triển tốt. Hiện nay có rất nhiều loại nền với những giá thành khác nhau. Bên cạnh đó để tránh việc phần nền thuỷ sinh hết dinh dưỡng bạn có thể sử dụng thêm một số loại nền bổ sung.
 
− Bạn nên chú ý rằng những cây thuỷ sinh có thể phát triển tốt thì môi trường cho những chú cá bé nhỏ của bạn mới đảm bảo. Hãy luôn quan tâm và đảm bảo rằng hồ cá cảnh mini của bạn đủ dưỡng chất cho các loại thuỷ sinh sống và phát triển nhé.

Lựa chọn lọc và đen hợp lí cho hồ cá cảnh mini

− Bạn cũng biết đồ lọc nước và không khí thường xuyên giúp những chú cá của bạn phát triển tốt hơn. Nhưng lựa chọn máy lọc và đèn sáng như thế nào cho hợp lý đây?
 
− Với thiết kế nhỏ gọn đúng như một cái tên hồ cá cảnh mini vậy, những dụng cụ và thiết bị dùng cho hồ cá thường nhỏ gọn đơn giản và công suất bé. Những máy lọc có công suất lớn sẽ tạo ra lực nước mạnh khiến cho cây cảnh cũng như nền trong bể.
 
− Đèn sáng kết hợp cùng nước giúp tạo nên môi trường sống hoàn chỉnh nhất cho một hồ cá cảnh mini. Các kiểu đèn thường được sử dụng là đèn kẹp và đèn gác cỡ nhỏ. Bóng đèn một phàn nào đó sinh ra nhiệt nên mọi người cũng cần lưu ý khi sử dụng các thiết bị này cho hồ cá cảnh mini. Cùng với đó bóng đèn còn là một phần của trang trí bể cá, bạn có thể lựa chọn những màu đèn độc đáo cũng như ánh sáng led nhiều màu để tạo nên các nét nổi bật cho cả căn nhà

Hồ nuôi cá cảnh

− Hồ cá cảnh mini có rất nhiều loại: hồ treo tường, hồ , hồ phong thủy,…. Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm không gian lắp đặt. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại hồ thích hợp.

Loại cá chọn nuôi

− Trong quá trình thiết kế hồ nuôi cá cảnh, bạn cũng cần xác định rõ loại cá mà bạn sẽ nuôi trong hồ. Đơn giản là vì việc xác định các loại cá nuôi ngay từ ban đầu sẽ giúp cho quá trình thiết kế thi công làm hồcá cảnh được khoa học và hợp lý hơn. Ví dụ, nếu bạn có ý định nuôi các loại cá nước mặn và nước lợ. Điều 1 bạn cần chú ý và cũng là điều quan trọng nhất chính là nồng độ của nước.

Hệ thống lọc của hồ

− Trong quá trình thi công hồ nuôi cá cảnh, bạn cần lắp đặt một hệ thống lọc gọn gàng, đơn giản . Quan trọng nhất là thích hợp với mẫu hồ cá của bạn. Bạn có thể chọn hệ thống lọc tràn hoặc hệ thống lọc dưới đáy. Hệ thống lọc tràn thường thích hợp với các hồcó diện tích nhỏ nhưng không đảm bảo lọc sạch dưới đáy hồvà tốn thêm chi phí khi phải đầu tư một máy bơm để bơm nước ra ngoài và dẫn nước làm sạch dưới nền hồ.

Những lưu ý khác

− Để có thể nuôi và chơi cá thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về những loại cá mà bạn muốn nuôi. Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn và mỗi loại sẽ phù hợp với những loài cá khác nhau thoải mái cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên cho ăn khi nào và bao nhiêu là hợp lý sẽ phụ thuộc vào giống cá mà bạn đang nuôi. 
 
− Dù là loại cá gì thì ăn với số lượng vừa đủ sẽ giúp cho cá phát triển tốt hơn đồng thời tránh làm ô nhiễm nguồn nước. Hãy theo dõi để có thể bảo trì thường xuyên, thay nước và đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và đầy đủ dưỡng chất cho các cây thủy sinh

Quy trình thi công hồ cá cảnh mini có những ưu điểm gì?

− Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui tao nhã hiện nay của rất nhiều người. Hồ cá cảnh mini luôn tạo cảm giác thư giãn cho người xem. Làm cho không gian sống trở nên trong lành và sinh động hơn. Thiết kế hồ cá cảnh mini đẹp và đúng tiêu chuẩn cũng là vấn đề mà nhiều người chơi cá cảnh quan tâm. Cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản trong quá trình thiết kế và thi công.

− Hồ cá cảnh mini được rất nhiều đam mê và có thú vui chơi cá sử dụng như một cách trang trí cho không gian sống của mình. Vậy hãy cùng điểm qua những ưu điểm của hồ cá mini đã tạo nên những dấu ấn riêng khiến bao người không thể bỏ qua dưới đây.

Di chuyển dễ dàng:

− Gọi là hồ cá cảnh mini vì chúng có kích thước nhỏ. Với kích thước như vậy, các bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng. Hơn nữa, hồ cá cảnh mini không cần phải lắp đặt cố định nên các bạn có thể nâng lên và đặt ở những vị trí mà mình muốn.

Tiết kiệm không gian:

− Dù có đặt hồ cá cảnh mini ở các vị trí khác nhau, hồ cá cảnh mini cũng không làm ảnh hưởng đến không gian của ngôi nhà mà vẫn làm thỏa mãn niềm đam mê với thú vui chơi cá cảnh của các bạn.

Lắp đặt đơn giản:

− So với những hồ cá cảnh mini có kích thước lớn, nuôi được nhiều loài cá thì hồ chỉ nuôi được một vài con cá. Tuy nhiên, khi những loại hồ khác cần phải lắp đặt các hệ thống CO2, lọc nước, hệ thống sủi O2, cung cấp ánh sáng… thì hồ cá cảnh mini không cần phải lắp đặt các hệ thống phức tạp như vậy. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống sủi khí O2 để đảm bảo cho các loài cá nuôi trong hồ sinh trưởng và phát triển tốt hơn,

be ca canh mini

Tiết kiệm chi phí – giá thành hợp lý

− Có rất nhiều kiểu hồ cá cảnh hiện nay, nhỏ, lớn, vừa phải cùng với những chất liệu và các thiết bị cần thiết bị cần thiết đi kèm. Với những bể cá càng lớn thì chi phí bỏ ra cành nhiều thì hồ cá mini sẽ có giá cả hợp lý. Thiết kế nhỏ vừa không tốn kém vừa dễ bảo dưỡng và đặc biệt giảm thiểu tiếng ồn.

− Để có được một hồ cá cảnh mini rất đơn giản, các bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều đến vấn đề giá bán mà chỉ cần đến các của hàng chuyên cung cấp, thiết kế, và lắp đặt hồ nuôi cá cảnh. Để lựa chọn cho mình một hồ cá cảnh đẹp có hình dáng và kích thước mình thích.

− Cũng chính vì thiết kế nhỏ nên hồ cá cảnh mini sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích, vừa dễ dàng trong việc thiết kế vừa có được hệ sinh thái tự nhiên đẹp mắt với giá hợp lý. Vậy nên với cùng một mục đích và mang đến giá trị thẩm mỹ như nhau những có thể thấy hồ cá cảnh mini tạo ra nhiều lợi ích hơn nhiểu bể cá lớn

Vệ sinh đơn giản thay nước cho hồ cá cảnh mini

− Với bất kỳ bể cá nào thì việc thay nước và vệ sinh thường xuyên là không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp cá của bạn luôn được sống trong không gian sạch sẽ nhất đồng thời làm tăng gia trị thẩm mỹ cho bể cá. Nhưng với những bể cá lớn việc này vô cùng phức tạp và bạn sẽ cần đến các chuyên gia để có thể thực hiện những việc này nếu bể cá này nhà bạn quá lớn
 
− Những hồ cá mini thì với ưu điểm nhỏ bé của mình làm cho việc thay nước cũng như vệ sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Thay nước thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ giúp những sinh vật sống thoải mái hơn đồng thời cung cấp đầy đủ chất chúng phát triển. Suy cho cùng thì một thiết kế hồ cá cảnh mini vẫn có giá trị kinh tế tốt hơn so với bể cá lớn đúng không nào.

Tạo sự tươi mát cho không gian sống

− Cuộc sống ngày nay hiện đại cùng với những tất tần tật của công việc khi làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi vì vậy ngôi nhà chính là không gian cho nghỉ ngơi lấy lại năng lượng một cách tốt nhất. Hãy tạo cho ngôi nhà của bạn những góc thư giãn đơn giản mà vô cùng ấn tượng bằng những hồ cá cảnh mini
 
− Hồ cá cảnh mini cũng giống như một tiểu cảnh trong ngôi nhà của bạn vậy. Không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn tạo cảm giác thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Đừng chần chừ nữa hãy bắt tay vào thiết kế cho mình một hồ cá cảnh mini xinh đẹp ngay nhé!

Tổng hợp một số mẫu hồ cá cảnh giá rẻ:

” Sự hài lòng của bạn – Là thành công của chúng tôi “
HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ THIẾT HỒ CÁ CẢNH MINI MIẾN PHÍ!

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương
SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585
Mail: nonbosaigon@gmail.com

Tin liên quan: