128/4 Đ.ĐHT06,Khu phố 1,P.Tân Hưng Thuận,Q.12, HCM

Koi bột

1.500.000,0

Đơn Vị Tính : Vạn

  • Chiều dài thân 0,6-0,8cm,
  • Hoạt động rất yếu
  • Phạm vi ăn hẹp
  • Thả năng hấp thụ thức ăn kém
  • Thức ăn : Bột đậu nành, Cám bột

Non Bộ Thanh Sơn sẽ đồng hành cùng khách hàng đảm bảo koi lớn lên khỏe mạnh.

Non Bộ Thanh Sơn cung cấp cá koi từ cá giống, cá mini cho đến cá trưởng thành với kích thước từ 10 đến 50+ cm

Để được tư vấn trực tiếp, xem ảnh và video Cá Koi mới nhất, vui lòng liên hệ: 0938 938 585

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Rate this product

Cá koi bột là gì?

koi bột là cá koi con sau khi nở, có chiều dài thân 0,6-0,8cm, hoạt động rất yếu, phạm vi ăn hẹp, khả năng hấp thụ thức ăn kém. Vì vậy trong giai đoạn này không thể nuôi thả ngay trong diện tích lớn được mà phải ương nuôi trong diện tích nhỏ, dễ tạo ra môi trường sống tốt giàu chất dinh dưỡng và không có các vật nuôi khác xâm hại. Theo dõi chăm sóc chu đáo cho cá con.

Koi bột

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

✅ Koi bột ⭐Koi bột giống rất đẹp và độc đáo
Thiết kế hồ cá koi ⭐Cải Tạo – Thi Công Hồ Cá Koi – Thi Công Trọn Gói Từ 5-6tr/m2
Hòn non bộ ⭐Thiết Kế, Thi Công Hòn Non Bộ – Báo Giá Tư Vấn Miễn Phí
Tiểu cảnh sân vườn ⭐Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn – Chuyên Nghiệp, Hợp Phong Thủy

Cách cho cá koi bột ăn

Những ngày đầu khi mới nở, những con cá koi đẹp đang yếu, non nớt, chúng chưa ăn được các loại thức ăn cứng, to mà thay vào đó chúng sẽ tự nuôi dưỡng cơ thể bằng cách ăn noãn hoàng.

Trong 10 ngày đầu bằng lòng đỏ trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ bóp nhuyễn hòa tan trong nước, té đều trên mặt ao (lượng thức ăn-1 lòng đỏ cho 10 vạn cá bột/ngày). Từ ngày thứ 11 đến 35 – 40 ngày, sử dụng bột cá và cám gạo để cho ăn với lượng 25 – 30g cá bột cùng 85 – 90g cám cho 1vạn cá/ngày; nấu chín, bóp nhuyễn, hòa trong nước, té đều mặt ao-3 lần/ngày. Từ ngày thứ 45 trở đi sử dụng thức ăn công nghiệp cho cá ăn với lượng 90 – 100g/1 vạn cá/ngày, cho ăn 3 lần/ngày.

Ngoài ra, khi các koi bột cứng cáp hơn, nó có thể ăn các loại động vật tầng đáy như giun, loăng quăng… Trong giai đoạn chuyển đổi thức ăn như thế này, người nuôi nên nuôi thêm các sinh vật tầng đáy để có thể cung cấp đủ lượng thức ăn cho cá, không để cá đói, đảm bảo cho cá tránh những tổn thất ảnh hưởng đến tỷ lệ sống.

Cá koi không có dạ dày, chúng chỉ có 1 đoạn ruột thẳng, do đó chúng có thể ăn liên tục không nghỉ dù no hay chưa no. Người nuôi không nên cho cá koi ăn quá nhiều, nhất là thức ăn tươi sống, một số ảnh hưởng không tốt như sau:

  • Ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cơ thể cũng như phát triển màu sắc của cá sau này
  • Cá không ăn hết, thức ăn dư thừa tích tụ trong hồ, ở bộ lọc gây ô nhiễm nguồn nước, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
  • Cá bột còn nhỏ nên tranh thức ăn tươi sống, không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng.

Tạo môi trường sống cho cá koi bột

Lượng cá bột thu được được đưa sang ao ương (đã được cải tạo và gây màu) với mật độ 100 – 150 con/m2.

Việc chăm sóc trong giai đoạn ương quan trọng nhất là theo dõi và quản lý màu nước. Luôn giữ nước có màu xanh lá non, ao luôn được thông thoáng, mặt ao có gió lùa. Trong quá trình ương hạn chế thay nước. Khi thấy nước ao bẩn hoặc có điều kiện thì nên thay 30% nước để kích thích hoạt động bắt mồi của cá. Tùy điều kiện có thể thay nước 2 – 3 lần/tháng.

Hằng ngày, trước khi cho ăn phải vệ sinh sàng ăn và kiểm tra lượng thức ăn còn lại để tăng giảm hợp lý, tránh tình trạng dư thừa làm thối nước hoặc thiếu thức ăn cá sẽ sát hại lẫn nhau.

2021/12/30Thể loại : Tab :

0938 938 585

Contact Me on Zalo